Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn:

‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’

0:00 / 0:00
0:00
‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’
TPO - Tự xem mình là một công dân của TP Thủ Đức, Ủy viên T.Ư Đảng,  Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cam kết luôn gắn bó mật thiết với các cử tri và cho dù có trúng cử hay không sẽ cùng tham gia xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…

Sáng 11/5, ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng những người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 (TP. Thủ Đức, TPHCM) đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri các phường An Khánh, An Lợi Đông, Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền.

Đơn vị bầu cử số 1 gồm các ứng cử viên: Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; ông Lê Viết Hải - Kiến trúc sư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TPHCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; ông Vũ Hải Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; ông Nguyễn Thanh Sang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối Dân – Chính – Đảng TPHCM, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM.

‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’ ảnh 1

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 tại hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử sáng 11/5

Tại hội nghị, sau khi được đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức tóm tắt tiểu sử, những người ứng cử ĐBQH khóa XV lần lượt trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội.

Trong chương trình hành động của mình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ cá nhân ông đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, trong đó quan trọng nhất là quan hệ mật thiết với cử tri; thường xuyên đối thoại, tiếp xúc, tiếp nhận các ý kiến, lắng nghe những phản ánh của bà con và chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời giải quyết.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng chia sẻ với nỗi vất vả, khó khăn của bà con cử tri nơi ứng cử trong các vấn đề dân sinh, quản lý quy hoạch đô thị, về mảng xanh đô thị, rác thải đô thị…

‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’ ảnh 2

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trình bày chương trình hành động

“Tôi sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM và các cơ quan có liên quan kiến nghị kịp thời những chủ trương, chính sách để giải quyết những vấn đề này nhằm xây dựng thành phố xanh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn bày tỏ khi được phân công ứng cử trên địa bàn TP Thủ Đức, cá nhân ông đã tự coi mình là một công dân của thành phố này và TPHCM để nỗ lực và cố gắng nhiều hơn trong công việc sắp tới.

“Cho dù có trúng cử hay không trúng cử đại biểu Quốc hội, thì cũng sẽ cùng với quý vị cử tri, bà con nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - ông Nguyễn Anh Tuấn nói và cho biết thêm là người đại diện của thanh niên ra ứng cử, cá nhân ông tâm huyết với các chính sách phát triển toàn diện thanh thiếu nhi; đặc biệt là các chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’ ảnh 3

Cử tri Nguyễn Thị Vinh (phường An Phú) góp ý chương trình hành động của các ứng viên

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy thực hiện các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hình thành quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để trợ vốn cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong thời gian tới…

Trong chương trình hành động, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - chia sẻ, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, ông đã nỗ lực thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, ông cam kết sẽ tiếp tục gắn bó, liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến cử tri bằng nhiều hình thức, đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, chuyển tải tâm tư nguyện vọng, các phản áng, đơn thư của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan, tổ chức liên quan, đồng thời theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’ ảnh 4

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn lắng nghe ý kiến các cử tri

Trình bày chương trình hành động, ông Lê Viết Hải cho biết là một kiến trúc sư xuất thân từ khối doanh nghiệp, ông đặc biệt chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn nữa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nếu trúng cử, ông cam kết sẽ tham gia xây dựng hệ thống pháp luật đảm bảo tính khoa học và hiệu quả hơn trong quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý nhà đất và nhu cầu về nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Ứng cử viên Vũ Hải Quân cam kết cùng Đại học Quốc gia TPHCM thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học để phục vụ cho sự phát triển của TPHCM. Ông cam kết tham gia các đề án trong chương trình đột phá phát triển nhân lực; tham gia chương trình trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực thông qua các chương trình và đề án; tham gia thực hiện các đề án thuộc chương trình đột phá phát triển hạ tầng TPHCM…

Còn ứng cử viên Nguyễn Thanh Sang cho biết sẽ nỗ lực làm tròn trách nhiệm đại biểu nhân dân và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ lãnh đạo ngành kiểm sát, góp phần xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, đóng góp vào việc xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh...

‘Gắn bó máu thịt với cử tri, hiến kế xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển…’ ảnh 5

Cử tri Nguyễn Thị Vinh gặp Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi gắm niềm tin sau khi hội nghị kết thúc

Tại chương trình, các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viện. Các cử tri gửi gắm niềm tin khi trở thành một ĐBQH trẻ, ông Nguyễn Anh Tuấn cố đẩy mạnh hoạt động, công tác Đoàn, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đề cao hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục các thế hệ trẻ...

Chia sẻ thêm với các cử tri bên lề hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, những chia sẻ của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc chính là những sự quan tâm, gửi gắm hết sức xác đáng gửi đến tổ chức Đoàn và với cá nhân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Ông khẳng định sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn thực sự sâu rộng, thiết thực hơn và trở thành phong trào, nhất là trên địa bàn dân cư.

Về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đang phối hợp chặt chẽ với ngành lao động – thương binh và xã hội, với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Bảo vệ, chăm sóc quyền trẻ em để thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

“Tôi mong muốn có thêm nhiều mái ấm, nhà mở, làng trẻ em hơn nữa, nhất là ở địa bàn đô thị hiện nay, đồng thời cần có chính sách an sinh rộng mở hơn, cụ thể hơn ngay từ khi các em còn trong độ tuổi trẻ em cho đến khi hết độ tuổi lao động”- ông Nguyễn Anh Tuấn bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.