Gần 50 học sinh tiểu học ngộ độc do ăn xôi gà

Gần 50 học sinh tiểu học ngộ độc do ăn xôi gà
TP - Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 7/11 khiến 51 người phải nhập viện. Theo điều tra ban đầu, sáng cùng ngày, những người trên đều ăn món xôi gà trước cổng trường Tam Bình (phường Tam Bình, Thủ Đức, TPHCM).

Theo báo cáo của Bệnh viện quận Thủ Đức, trong số 51 người trên có 46 học sinh của trường tiểu học Tam Bình, cùng ba trẻ nhỏ và hai người lớn phải vào cấp cứu tại bệnh viện này với biểu hiện đau bụng, ói, tiêu chảy.

Theo điều tra ban đầu, sáng cùng ngày, những người trên đều ăn món xôi gà trước cổng trường Tam Bình. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức mời bà Nguyễn Thị Hồng, người trực tiếp bán xôi gà ở tại khu phố 1 Tam Bình để làm việc.

Bà Hồng cho biết,  bán xôi mặn trước cổng trường tiểu học Tam Bình được gần hai tháng. Các nguyên liệu bán kèm theo xôi như lạp xưởng, chả lụa, chà bông, ruốc tép, gà... được bà lấy từ mối quen ở chợ Tam Bình.

Bà Hồng cũng khẳng định “chưa được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm vì không được phường thông báo”. Sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức tiến hành lấy một số mẫu như chà bông, lạp xưởng, ruốc tép, nước... mang xét nghiệm.

Đến 18giờ chiều 7/11, theo bác sĩ Nguyễn Hùng Dương- Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Thủ Đức hiện có 3 học sinh đang trong tình trạng khá nặng, nóng sốt đang tiếp tục theo dõi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.