Gần 50 học sinh tiểu học ngộ độc do ăn xôi gà

Gần 50 học sinh tiểu học ngộ độc do ăn xôi gà
TP - Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 7/11 khiến 51 người phải nhập viện. Theo điều tra ban đầu, sáng cùng ngày, những người trên đều ăn món xôi gà trước cổng trường Tam Bình (phường Tam Bình, Thủ Đức, TPHCM).

Theo báo cáo của Bệnh viện quận Thủ Đức, trong số 51 người trên có 46 học sinh của trường tiểu học Tam Bình, cùng ba trẻ nhỏ và hai người lớn phải vào cấp cứu tại bệnh viện này với biểu hiện đau bụng, ói, tiêu chảy.

Theo điều tra ban đầu, sáng cùng ngày, những người trên đều ăn món xôi gà trước cổng trường Tam Bình. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức mời bà Nguyễn Thị Hồng, người trực tiếp bán xôi gà ở tại khu phố 1 Tam Bình để làm việc.

Bà Hồng cho biết,  bán xôi mặn trước cổng trường tiểu học Tam Bình được gần hai tháng. Các nguyên liệu bán kèm theo xôi như lạp xưởng, chả lụa, chà bông, ruốc tép, gà... được bà lấy từ mối quen ở chợ Tam Bình.

Bà Hồng cũng khẳng định “chưa được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm vì không được phường thông báo”. Sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức tiến hành lấy một số mẫu như chà bông, lạp xưởng, ruốc tép, nước... mang xét nghiệm.

Đến 18giờ chiều 7/11, theo bác sĩ Nguyễn Hùng Dương- Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Thủ Đức hiện có 3 học sinh đang trong tình trạng khá nặng, nóng sốt đang tiếp tục theo dõi.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.