Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô

TPO - Ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, gần 160 căn hộ thuộc dự án nhà tái định cư (TĐC) đã được hoàn thiện từ lâu nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm nay. Trong khi đó, cơ quan chức năng đã quá chậm trễ trong việc giải quyết vấn đề nhà TĐC ở nhiều dự án mà người dân trông chờ...
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 1 Tòa nhà cao ngút nằm ngay trên "đất vàng" thuộc phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ngay sát đường Đại Cồ Việt.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 2 Khối nhà tái định cư 4A Tạ Quang Bửu được xây dựng từ những năm 1995 - 1996 cao hơn 20 tầng với 155 căn hộ, do Công ty Tu Tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 3 Tuy khu nhà tái định cư 4A Tạ Quang Bửu đã xây hơn10 năm nay nhưng lại không được đưa vào sử dụng.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 4 Việc bị "đắp chiếu"  hơn 10 năm nay khiếu công trình xuống cấp trầm trọng, sắt có dấu hiệu hoen dỉ.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 5
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 6 Lối xuống hầm của tòa nhà bị chặn lại.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 7 Tòa nhà được xây ngay sát khu dân cư chỉ cách bởi một con ngõ nhỏ.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 8 Cầu thang cửa sau tòa nhà phía ra ngõ nhỏ ngổn ngang gây nguy hiểm.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 9 Nhiều phần công trình xuống cấp trầm trọng.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 10
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 11 Dự án tái định cư với nguồn cung khoảng 155 căn hộ đã để hoang từ nhiều năm nay.

Đây là dự án nhà TĐC với khoảng 155 căn hộ do Cty CP Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư. Tòa nhà trên 20 tầng được xây dựng tại một vị trí "đắc địa" của quận trung tâm Thủ đô.

Được biết, năm 2015, chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án sau nhiều năm bỏ hoang. Cứ ngỡ người dân sẽ được dọn về ở tại vị trí trung tâm này nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa có người đến ở. Nhiều người gọi đây là tòa nhà "hoang", nhà "ma"...

Một lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, trong quá trình thi công chủ đầu tư tòa nhà gặp vướng mắc về vấn đề pháp lý. Quận Hai Bà Trưng cũng đã nhiều lần kiến nghị lên UBND thành phố xem xét, xử lý dứt điểm những vướng mắc để bố trí người dân vào ở, tuy vậy đến thời điểm này nó vẫn là tòa nhà bỏ hoang giữa trung tâm Thủ đô trái ngược với nghịch lý, trong khi thành phố Hà Nội đang thiếu một lượng lớn TĐC.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...