Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô

TPO - Ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, gần 160 căn hộ thuộc dự án nhà tái định cư (TĐC) đã được hoàn thiện từ lâu nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm nay. Trong khi đó, cơ quan chức năng đã quá chậm trễ trong việc giải quyết vấn đề nhà TĐC ở nhiều dự án mà người dân trông chờ...
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 1 Tòa nhà cao ngút nằm ngay trên "đất vàng" thuộc phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ngay sát đường Đại Cồ Việt.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 2 Khối nhà tái định cư 4A Tạ Quang Bửu được xây dựng từ những năm 1995 - 1996 cao hơn 20 tầng với 155 căn hộ, do Công ty Tu Tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 3 Tuy khu nhà tái định cư 4A Tạ Quang Bửu đã xây hơn10 năm nay nhưng lại không được đưa vào sử dụng.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 4 Việc bị "đắp chiếu"  hơn 10 năm nay khiếu công trình xuống cấp trầm trọng, sắt có dấu hiệu hoen dỉ.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 5
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 6 Lối xuống hầm của tòa nhà bị chặn lại.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 7 Tòa nhà được xây ngay sát khu dân cư chỉ cách bởi một con ngõ nhỏ.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 8 Cầu thang cửa sau tòa nhà phía ra ngõ nhỏ ngổn ngang gây nguy hiểm.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 9 Nhiều phần công trình xuống cấp trầm trọng.
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 10
Gần 160 căn hộ tái định cư bỏ hoang cả chục năm giữa Thủ đô ảnh 11 Dự án tái định cư với nguồn cung khoảng 155 căn hộ đã để hoang từ nhiều năm nay.

Đây là dự án nhà TĐC với khoảng 155 căn hộ do Cty CP Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư. Tòa nhà trên 20 tầng được xây dựng tại một vị trí "đắc địa" của quận trung tâm Thủ đô.

Được biết, năm 2015, chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án sau nhiều năm bỏ hoang. Cứ ngỡ người dân sẽ được dọn về ở tại vị trí trung tâm này nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa có người đến ở. Nhiều người gọi đây là tòa nhà "hoang", nhà "ma"...

Một lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, trong quá trình thi công chủ đầu tư tòa nhà gặp vướng mắc về vấn đề pháp lý. Quận Hai Bà Trưng cũng đã nhiều lần kiến nghị lên UBND thành phố xem xét, xử lý dứt điểm những vướng mắc để bố trí người dân vào ở, tuy vậy đến thời điểm này nó vẫn là tòa nhà bỏ hoang giữa trung tâm Thủ đô trái ngược với nghịch lý, trong khi thành phố Hà Nội đang thiếu một lượng lớn TĐC.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều Khu đất đã được quy hoạch, đấu giá tại huyện Quảng Xương, Nga Sơn nhưng bỏ trống. Ảnh: Hoàng Lam

Nhiều quy hoạch sử dụng đất ở Thanh Hoá: Tăng thu ngân sách nhưng nhiều hệ lụy

TP - Thu từ bán, thuế chuyển nhượng bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn thu ngân sách của Thanh Hoá, có lẽ vì thế mà quá nhiều dự án bất động sản, quy hoạch phân lô bán nền đất ra đời. Từ đó, thị trường bất động sản sôi động ở tỉnh này trong thời gian qua. Tuy nhiên, hệ lụy để lại từ quy hoạch tràn lan không nhỏ.
Nhiều khách đến xem đất tại dự án Khu đất 34 lô xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Mai Ngọc

Tràn lan phân lô bán nền vùng ven Hà Nội

TP - Đang có hiện tượng, nhiều vùng đất ven đô nở rộ tình trạng gom đất thổ cư phân lô bán nền. Trong khi đó, chính quyền địa phương lúng túng, các chuyên gia lo ngại có thể xảy ra lừa đảo và khó quản lý.
Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ

Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ

TPO - Dự án tổ hợp chung cư văn phòng Hesco Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ được khởi công rầm rộ sau nhiều năm “chết yểu”. Đây là dự án này dính tai tiếng khi chủ đầu tư cũ vướng vòng lao lý, còn khi về chủ mới là một trong các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP nằm trong “tầm ngắm” đoàn kiểm tra liên ngành.
Một dự án cao ốc xây dựng dang dở ở Bình Dương. Ảnh: H.C

Thị trường bất động sản Bình Dương ảm đạm

TP - Thị trường chứng khoán trong thời dịch COVID-19 sôi động. Thị trường bất động sản theo đó cũng nổi sóng ở một số nơi, tuy nhiên, tại không ít địa phương thị trường vẫn ảm đạm do không vượt qua được tác động xấu của dịch bệnh, điển hình là ở tỉnh Bình Dương.