Ford tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục

Ford tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục
TPO - Ford tiếp tục là chú ngựa ô trên thị trường xe hơi Việt với việc bán 1.287 xe trong tháng 8, đạt 10,2% thị phần.

Tháng 8 vừa qua, toàn thị trường xe hơi có phần chững lại với tổng doanh số đạt 12.562 xe, giảm 0,4% so với tháng 7. Lý do cho sự tụt giảm này đã được dự đoán từ trước, do tháng 7, vốn được coi là tháng Cô hồn và người dân hạn chế mua bán tài sản lớn như xe hơi.

Cho dù giảm nhẹ, nhưng doanh số toàn thị trường vẫn tăng 59% so với tháng 8 năm 2013. Với đà tăng trưởng này, dự kiến cuối năm toàn thị trường xe hơi sẽ cán đích với con số 130.000 xe, tăng 18% so với năm 2013.

Ford tiếp tục được nhắc tới như một chú ngựa ô của thị trường xe hơi Việt, với con số bán ra trong tháng 8 đạt 1.287 xe, chiếm 10,2% thị phần.

So với tháng 8 năm ngoái, Ford tiếp tục tăng trưởng tốt với con số tăng lên tới 99%. Thị phần tiếp tục tăng là tín hiệu đáng mừng nhất với hãng xe Mỹ.

Bên cạnh hai mẫu xe luôn dẫn đầu của Ford tại Việt Nam là Transit và Ranger, mẫu xe mới EcoSport cũng đóng góp một phần vào thành công này.

Cụ thể, EcoSport tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong tháng thứ 2 ra mắt thị trường, với  doanh số tháng 8 đạt 264 xe.

Mẫu xe này nổi bật với việc mang thiết kế mới phù hợp với điều kiện giao thông đô thị tại Việt Nam, đồng thời sở hữu những ưu điểm từ các dòng xe đi trước, đặc biệt là công nghệ.

Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc của mình, với 352 xe bán ra, tăng 163% so với tháng 8 năm 2013. Ranger cũng tương tự, bán chạy nhất trong phân khúc xe bán tải với 393 xe.

Thị trường xe hơi trong nước hồi sinh là tín hiệu đáng mừng sau một thời gian khá dài ảm đạm bởi khủng hoảng kinh tế và những tác động từ phí, thuế.

MỚI - NÓNG