FIFA khiến tuyển Pháp bất an vì trọng tài bắt trận bán kết

Trọng tài Andres Cunha từng thổi 2 quả phạt đền trận Pháp-Australia
Trọng tài Andres Cunha từng thổi 2 quả phạt đền trận Pháp-Australia
TPO - Việc FIFA phân công trọng tài người Uruguay bắt trận bán kết giữa Pháp và Bỉ, khiến thầy trò HLV Didier Deschamp lo ngay ngáy.

Hôm nay, Hội đồng trọng tài FIFA đã bổ nhiệm trọng tài bắt chính trận bán kết 1 World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ. Người được trao cơ hội là Andres Cunha, vị "vua sân cỏ" mang quốc tịch Uruguay.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Uruguay chính là đội tuyển vừa bị Pháp đánh bại ở vòng tứ kết. Giới mộ điệu Pháp tỏ ra nghi ngại với cách sắp xếp của FIFA.

Đáng chú ý, đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp Pháp phải sống trong lo lắng khi trọng tài điều khiển trận đấu đến từ quốc gia có đội tuyển là "bại tướng" của họ.

Trước đó, FIFA đã chỉ định trọng tài người Argentina, Néstor Pitana bắt trận Uruguay - Pháp dù ở vòng 1/8, Les Bleus loại Lionel Messi và đồng đội.

Các thành viên của tuyển Pháp tất nhiên không được phép công kích FIFA, nhưng người hâm mộ của họ tỏ ra rất bất mãn. Họ tin rằng dù các trọng tài có công tâm đến đâu cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ thất bại của đội nhà.

“Xin lỗi nhưng thật ngớ ngẩn khi đội tuyển Pháp có 2 lần liên tiếp có trọng tài bắt chính đến từ quốc gia có đội tuyển mà họ đã đánh bại. Tôi không nghĩ đây là sự ngẫu nhiên”, một CĐV chia sẻ trên mạng xã hội.

Một CĐV khác thì nhanh chóng dự đoán trọng tài sẽ điều khiển trận chung kết theo sự logic “Nếu Pháp đi tiếp, tôi đảm bảo trọng tài Bỉ sẽ bắt trận chung kết”.

Ở World Cup 2018, trọng tài Andres Cunha từng điều khiển 2 trận đấu, trong đó có trận mở màn bảng C giữa Pháp và Australia. Ở trận đấu đó, vị vua sân cỏ này đã thổi 2 quả phạt đền và Les Bleus đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Đây cũng là trận đấu đầu tiên sử dụng công nghệ VAR để xác định lỗi dẫn tới phạt đền.

Sau đó, vị trọng tài này bắt chính 1 trận đấu khác cũng ở vòng bảng là Tây Ban Nha thắng Iran 1-0. Đáng chú ý, Andres Cunha chưa điều khiển trận nào ở vòng knock-out nhưng lại được sắp xếp cho trận bán kết đầu tiên. Trợ lý của ông là 2 trọng tài đồng hương Nicolas Taran và Espinosa.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.