Kon Tum: Nhiều chương trình giáo dục ngoại khóa cho học sinh

Kon Tum: Nhiều chương trình giáo dục ngoại khóa cho học sinh

TP - Ngày 19-7, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Kon Tum, bà Bùi Thị Thanh Vân cho biết, thực hiện phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thời gian qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum đã tích cực phối hợp với ngành GD&ĐT, Tỉnh Đoàn tổ chức nhiều chương trình giáo dục ngoại khóa cho học sinh.
Học sinh trường THCS Kế Sách trong tiết học thể dục

Khang trang hơn nhờ phong trào

TPO - Những năm qua, trường THCS Kế Sách, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) là đơn vị được đánh giá có nhiều hoạt động tốt trong dạy và học. Đây là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Kế Sách nói riêng, ngành giáo dục Sóc Trăng nói chung.
Mùa tri ân đầu tiên

Mùa tri ân đầu tiên

TP - Mùa hè đến, hàng triệu học sinh lại chia tay với mái trường phổ thông bước vào đời. Những nụ cười và những giọt nước mắt tự nhiên như sắc thắm hoa phượng hay màu tím bằng lăng. Nét mới năm nay là “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh lớp 12 để tri ân cha mẹ, thầy cô đang được tổ chức trên cả nước.
Trước giờ làm bài thi tốt nghiệp THPT 2009 (ảnh chỉ có tính minh họa)

Luyện thi tốt nghiệp THPT: Như dạy tiểu học

TP - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngay từ đầu năm học, nhiều trường THPT công lập của Hà Nội có điểm tuyển sinh đầu vào thấp đã tổ chức các lớp học đặc biệt nhằm vực sức học của những học sinh yếu kém. Tuy nhiên cách thức ôn tập này dường như bó tay với Sử, Địa...
Khi phi trường đón sinh viên

Khi phi trường đón sinh viên

TP - Với các sinh viên lớp K54 khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, buổi học môn Công tác Quốc phòng An ninh (bộ môn Giáo dục Quốc phòng) hôm thứ bảy, 17- 4 sẽ là một kỷ niệm khó quên.
Giáo viên chủ nhiệm: Vai trò bị lãng quên

Giáo viên chủ nhiệm: Vai trò bị lãng quên

TP - Sau một loạt clip học sinh đánh nhau được tung lên mạng, nhiều ý kiến cho rằng việc giáo dục đạo đức cho học sinh đang bị buông lỏng.Nhiều người, kể cả giáo viên, đều ngậm ngùi khi nói về mức độ tận tâm của giáo viên chủ nhiệm thời nay...
Kỹ năng sống sẽ được dạy ở các cấp

Kỹ năng sống sẽ được dạy ở các cấp

TP - Từ vụ clip nữ sinh trường Trần Nhân Tông bị đánh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, giáo dục đạo đức cho học sinh thời nay khó khăn hơn trước đây bởi sự tác động mạnh mẽ của các yếu tố xã hội tới nhận thức của các em.
Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong học sinh

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong học sinh

TPO - Ngày 12-3, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi giám đốc các Sở GD-ĐT về việc ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực trong học sinh, sau khi video clip nữ sinh bị đánh hội đồng phát tán và gây xôn xao trên mạng mấy ngày gần đây.
Từ 2010, khởi động chương trình hè trong doanh trại

Từ 2010, khởi động chương trình hè trong doanh trại

TP - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân, Bộ GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Bộ Quốc phòng để bàn bạc việc tổ chức cho học sinh THPT tham gia rèn luyện, hoạt động trong các doanh trại quân đội vào kỳ nghỉ hè 2010.
Không chỉ dạy trẻ rửa tay

Không chỉ dạy trẻ rửa tay

TP - Chương trình Giáo dục Vệ sinh Cá nhân (VSCN), Chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho trẻ mầm non không chỉ đơn giản là việc dạy trẻ rửa tay mà còn góp phần thay đổi quan điểm của người lớn về giáo dục mầm non.
Bộ GD-ĐT công bố 12 sự kiện nổi bật năm 2009

Bộ GD-ĐT công bố 12 sự kiện nổi bật năm 2009

TPO - Quốc hội thông qua sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giáo dục; định hướng đổi mới một số cơ chế tài chính trong giáo dục và đào tạo; Đề án Phổ cập mẫu giáo cho trẻ 5 tuổi,... là một trong 12 sự kiện nổi bật trong giáo dục năm 2009 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố.
Sư phạm là nghề tích thiện

Sư phạm là nghề tích thiện

TP - Dù nhận nhiều chính sách đãi ngộ nhưng đời sống của đa phần nhà giáo hiện vẫn gặp khó khăn. Nhưng do người Việt quan niệm đây là một nghề tích thiện nên ngay trong cả giai đoạn khó khăn nhất nhiều người vẫn đến với nghề giáo bằng tâm huyết.
Chương trình mới+Cách thi cũ=Hiệu quả kém

Chương trình mới+Cách thi cũ=Hiệu quả kém

TP - Giáo viên chưa được chuẩn bị tốt, cơ sở vật chất không đảm bảo, cả nước chạy theo xu hướng học để thi, còn hình thức thi không đổi mới... là thực trạng được tập trung phân tích trong hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện đổi mới chương trình và SGK THPT.
Các trường phải công khai thu chi

Các trường phải công khai thu chi

TP - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục&Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân cho biết, cuối học kỳ I năm học 2009 - 2010, Bộ và các sở GD&ĐT sẽ kiểm tra đồng loạt các trường về việc thực hiện ba công khai, trong đó, có công khai hoạt động thu và chi.
Tiết học địa lý của giáo viên và học sinh trường THCS Khai Quang, Vĩnh Phúc

Một số cách làm hay

TP- Sau một năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, kết quả ban đầu thu được đầy khởi sắc. Đây là tiền đề để hi vọng trong những năm tới đây phong trào sẽ tiếp tục góp phần làm cho tất cả các nhà trường có chuyển biến mạnh mẽ hơn, đạt được thành công mong đợi.
Lễ ký kết phối hợp liên ngành

Sáng kiến giáo dục giúp học sinh hưởng nhiều lợi ích

TP - Theo Tiến sĩ Trần Đình Châu, Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục THCS II, sau một năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hàng trăm sáng kiến từ các cơ sở giáo dục xuất hiện, trong đó nhiều sáng kiến thực sự trở thành điểm nhấn của phong trào.
Cẩm nang cho các hiệu trưởng

Cẩm nang cho các hiệu trưởng

TP- Tài liệu không thể thiếu nhằm giúp hiệu trưởng các trường học duy trì tính bền vững của phong trào Xây dựng Trường học Thân thiện Học sinh Tích cực là cuốn “cẩm nang” mà Bộ GD&ĐT biên soạn từ cuối năm 2008.
Học sinh trường THCS Đống Đa, Hà Nội chơi kéo co trong giờ ra chơi

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

TP- Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, một trong những giải pháp có tính bền vững giúp ngăn chặn tình trạng HS bỏ học bởi sự thành công của mô hình sẽ tác động sâu sắc vào tình cảm của HS đối với nhà trường, đối với việc đi học, chính cội rễ của phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực...