Sau cơn mưa chiều ập xuống rất nhanh

Sau cơn mưa chiều ập xuống rất nhanh

TP - Cơn mưa chiều bỗng ập xuống rất nhanh. Mưa nặng hạt, dù mặc áo mưa nhưng tôi và anh cũng đều ướt. Ngồi sau xe, tôi run lên bần bật. Anh nói: “Em ôm anh cho đỡ lạnh”. Anh nói như mệnh lệnh. Tôi ôm anh và thấy mọi thứ thật dễ chịu, không ngượng ngùng. Trời mưa mà!
Trả đũa và trượt dốc

Trả đũa và trượt dốc

TP - Tôi vốn là đứa con gái xinh xắn và dễ thương, xưa nay luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều từ phía những người bạn khác giới. Có lẽ vì thế mà tôi khá tự tin.
Như thể tình yêu

Như thể tình yêu

TP - Trong cuốn sách Minh vừa trả tôi thấy một tấm thiệp nhỏ hình trái tim ghi toàn những lời lẽ yêu thương. Tôi trả cho Minh trước sự bối rối của cậu “lần sau, tỉnh tò với cô nào đừng để quên cả trong sách của chị nhé!”.
Có phải anh đang dần xa em?

Có phải anh đang dần xa em?

TP - “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau…”. Hai, ba hôm nay cứ 22 giờ là tôi không sao liên lạc được với anh dù thường ngày anh không có thói quen tắt máy kể cả khi ngủ…
Nỗi đau mùa hoa phượng

Nỗi đau mùa hoa phượng

TP - Mùa hè là chuỗi ngày êm đềm mà rất nhiều đứa học sinh cuối cấp giữ trong lòng để sau này kể cho nhau nghe về những kỉ niệm đẹp. Còn với tôi, không hẳn là như vậy, tôi đã từng có một mùa hè, mùa thi với nỗi đau đầu đời của đứa con gái mới lớn…
Tình yêu “ngoài luồng” thời @

Tình yêu “ngoài luồng” thời @

TP - Yêu người đã có gia đình hình như đang là “bệnh” của một bộ phận nhỏ nữ sinh tuổi teen. Những cô bé mới lớn thường bị thuyết phục bởi vẻ ngoài của những người thành đạt, tình yêu thường bắt đầu từ sự khâm phục.
Cùng bạn trai đi tới … Z

Cùng bạn trai đi tới … Z

TP - Ngày xưa bọn con gái lớp tôi thường rỉ tai nhau rằng phải giữ…đến đêm tân hôn, để là người... có giá. Nhưng bây giờ tôi còn hiểu ra rằng “giữ” là để tự tin với chính bản thân mình, để mình thấy thanh thản và thoải mái.
Gỡ rối cùng anh Đinh Đoàn

Gỡ rối cùng anh Đinh Đoàn

TP - Tôi đã xem bài viết “Yêu không đúng cách “chết” như chơi!” đăng trên chuyên mục Diễn đàn tuổi teen báo Tiền phong số 139 Chủ nhật, ra ngày 18/5/2008. Trong bài viết này, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn giới thiệu một bức thư của một bạn gái gửi cho anh và anh muốn “các bạn gần xa trả lời giúp”.
Nếu còn có lòng với nhau…

Nếu còn có lòng với nhau…

TP - Mình đã đọc bài “Yêu không đúng cách chết... như chơi”. Lá thư của một bạn trẻ ở Hà Nội mà anh Đinh Đoàn đưa ra rất giống với tình huống của mình...
Lối về bình lặng

Lối về bình lặng

TP - Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, cảm thấy sự quan tâm mà ba mẹ dành cho tôi chỉ bằng sự chiều chuộng. Mỗi khi tôi muốn được tâm sự chuyện đàn ông, ba tôi chỉ bảo: Chờ một lát, ba đang bận.
Cứ là bạn của nhau thôi nhé!

Cứ là bạn của nhau thôi nhé!

TP - Lần đầu tiên thầy về trường thực tập, khi đó em còn là một cô bé lớp mười ngây ngô. Thầy cùng đoàn với anh trai của em và tất nhiên thầy ở trọ nhà em luôn. Trên lớp em gọi là thầy còn về nhà em lại gọi là anh nên nhiều khi lẫn lộn lung tung khiến em bị bọn bạn trêu hết cỡ...
Teen nói gì về tình yêu học trò?

Teen nói gì về tình yêu học trò?

TP - Tháng Năm lại về, những giọt nước mắt của chia ly, những tình cảm thật ngây thơ, trong trắng thời học sinh, mỗi đứa một con đường, một định hướng, một tương lai đang ở phía trước. Năm học cuối, trao tay nhau cuốn lưu bút mà thấy lòng lâng lâng khó tả.
Trái tim trong ngăn cặp

Trái tim trong ngăn cặp

TP - Tháng Năm về trong màu nắng nôn nao, vài cô cậu học sinh đang với chùm phượng vĩ đầu mùa nóng bỏng, cài vào cặp sách. Ai đi qua tuổi học trò mà không một lần như thế, như tôi đã từng giấu trong ngăn cặp mình cả một trái tim...
Tình mong manh

Tình mong manh

TP - Ly cà phê cạn dần tới đáy nằm trơ trọi trên bàn. Tôi ngồi câm lặng như một pho tượng, mắt nhìn vào một khoảng không vô hình. Không biết mình làm như vậy có đúng hay không.
Lớn trước tuổi

Lớn trước tuổi

TP - “Con bé này trông người lớn quá !”. Nghe mọi người trầm trồ về mình, em lấy làm hãnh diện. Bằng tuổi em, bạn bè còn bị gọi là cô nhóc. Riêng em đã có vóc dáng thiếu nữ đầy đặn, căng tràn nhựa sống.
Giả sử thầy thích em

Giả sử thầy thích em

TP - Khi thầy chưa về trường công tác, buổi sáng thức dậy, điều đầu tiên em nghĩ đến là mình bị muộn học rồi. Bây giờ thầy về thực tập, điều đầu tiên em nghĩ đến khi vừa mở mắt là hôm nay nhìn thầy như thế nào nhỉ?
Dù thế nào cũng có vết gợn

Dù thế nào cũng có vết gợn

TP - Tôi đã đọc bài viết của bạn Nguyễn Hoàng trên Diễn đàn tuổi teen (Tiền phong số 97). Trường hợp của bạn sao giống tôi thế? Hồi còn là sinh viên năm thứ hai, tôi đã góp gạo thổi cơm chung với một anh bạn trên tôi hai khoá.
Tình thơ...

Tình thơ...

TP - Tôi đi dạy gia sư từ khi tôi đang học năm thứ hai. Những buổi đầu đi dạy, tôi rất lo lắng. Thật sự ngoài sức tưởng tượng, cậu học trò của tôi có dáng vận động viên bóng rổ hơn là học sinh lớp 11.
Sai lầm lớn nhất của tôi là 'đưa lửa đến gần rơm'

Sai lầm lớn nhất của tôi là 'đưa lửa đến gần rơm'

TP - Sau khi Diễn đàn tuổi teen đăng tâm sự của tôi trong số báo 16/3/2008 (bài Chuyện tin bạn mất người yêu thời@), tôi đã nhận được rất nhiều thư của các bạn đọc cả nước. Qua Diễn đàn tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả các bạn đã có những đóng góp, những lời khuyên chân thành cho tôi.
Người đồng hương xa lạ

Người đồng hương xa lạ

TP - Lớp học thêm tiếng Anh ban đêm lúc nào cũng tan muộn, em đạp xe chầm chậm, lắng nghe nhịp thời gian trôi. Rồi bỗng có người từ sau phóng lên, nhìn mỉm cười. Em hiểu, thì ra đó là người đi xe mang biển số  tỉnh giống xe em.