Nếu còn có lòng với nhau…

Nếu còn có lòng với nhau…
TP - Mình đã đọc bài “Yêu không đúng cách chết... như chơi”. Lá thư của một bạn trẻ ở Hà Nội mà anh Đinh Đoàn đưa ra rất giống với tình huống của mình...
Nếu còn có lòng với nhau… ảnh 1
 Ảnh minh họa

Năm nay mình học lớp 12, chỉ còn ít ngày nữa là chúng mình bước vào hai kì thi quan trọng là tốt nghiệp và đại học. Mình bắt đầu yêu khi học lớp Mười, mình học lớp chuyên văn còn bạn ấy học lớp chuyên toán. Cả hai đứa đều rất buồn vì khi ra trường sẽ không được gặp nhau thường xuyên như hiện nay nữa.

Hồi cuối tháng Tư, bọn mình thường xuyên rủ nhau đi công viên chơi sau mỗi giờ tan học. Đúng như anh Đinh Đoàn nói: “Yêu cố, yêu gỡ là cách nhanh nhất để giết chết tình yêu”. Càng đi chơi nhiều thì chúng mình càng cãi nhau nhiều hơn. Nhiều khi cãi nhau chỉ vì những cái vớ vẩn không đâu. Trong khi bài vở, đề cương ôn tập thì ngập đầu mà mình cứ ngồi đó nghĩ ngợi mấy chuyện yêu đương.

Có lần bạn trai gợi ý: “Xa nhau rồi, chẳng biết Nguyệt còn yêu Chung nữa không, bây giờ ở gần nhau thế này, Nguyệt phải chứng minh cho Chung biết Nguyệt yêu Chung nhiều như thế nào chứ?”. Đã không ít lần bạn ấy đề cập đến việc trao cho nhau những kỉ niệm sâu sắc để xa trường sẽ nhớ mãi về nhau, và thực lòng đã có lúc con tim mình yếu mềm… Nhưng rồi mình đã biết dừng lại đúng lúc. Chúng mình đã có một buổi nói chuyện thật nghiêm túc với nhau.

Bây giờ chúng mình không đi chơi thường xuyên nữa. Hai đứa đều nhận ra nhiệm vụ quan trọng trước mắt đó là học, nếu như bỏ bê việc học hành thì chẳng những tình yêu không giữ được mà có khi phải ân hận cả đời vì những điều không đáng. Sau buổi đó cả hai đứa mình đều nhận thức ra nhiều điều.

Mình chỉ muốn nói với bạn rằng “làm như thế” đúng là nhớ nhau nhiều thật. Nhưng là nhớ trọng nỗi thất vọng bạn ạ. Một người con trai sẽ thất vọng về bạn gái của mình nếu bạn quá dễ dãi trong chuyện tình cảm.

Còn vấn đề bạn lo lắng rằng nếu người yêu bạn đỗ đại học ở TPHCM thì liệu anh ấy có yêu ai khác không, hay làm thế nào để biết anh ấy có nhớ bạn không, lấy nhau có hoà hợp không, gia đình có đồng ý không lại là chuyện của sau này bạn ạ.

Mình nghĩ hình như bạn đã lo quá xa rồi đấy. Bạn hãy có một buổi nói chuyện nghiêm túc với người yêu của bạn càng sớm càng tốt vì thời gian không còn nhiều.

Nhiệm vụ của chúng mình giờ là học, nếu không bạn sẽ phải ân hận đấy. Như anh Đinh Đoàn đã nói: “Nếu các bạn “còn có lòng” với nhau, ai ngăn cấm các bạn duy trì tình yêu và nâng nó lên “tầm cao mới” khi cả hai đã là sinh viên, đã trưởng thành hơn? Phải không bạn? Chúc bạn một mùa thi thành công.

MỚI - NÓNG
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.

Có thể bạn quan tâm

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".