Nếu còn có lòng với nhau…

Nếu còn có lòng với nhau…
TP - Mình đã đọc bài “Yêu không đúng cách chết... như chơi”. Lá thư của một bạn trẻ ở Hà Nội mà anh Đinh Đoàn đưa ra rất giống với tình huống của mình...
Nếu còn có lòng với nhau… ảnh 1
 Ảnh minh họa

Năm nay mình học lớp 12, chỉ còn ít ngày nữa là chúng mình bước vào hai kì thi quan trọng là tốt nghiệp và đại học. Mình bắt đầu yêu khi học lớp Mười, mình học lớp chuyên văn còn bạn ấy học lớp chuyên toán. Cả hai đứa đều rất buồn vì khi ra trường sẽ không được gặp nhau thường xuyên như hiện nay nữa.

Hồi cuối tháng Tư, bọn mình thường xuyên rủ nhau đi công viên chơi sau mỗi giờ tan học. Đúng như anh Đinh Đoàn nói: “Yêu cố, yêu gỡ là cách nhanh nhất để giết chết tình yêu”. Càng đi chơi nhiều thì chúng mình càng cãi nhau nhiều hơn. Nhiều khi cãi nhau chỉ vì những cái vớ vẩn không đâu. Trong khi bài vở, đề cương ôn tập thì ngập đầu mà mình cứ ngồi đó nghĩ ngợi mấy chuyện yêu đương.

Có lần bạn trai gợi ý: “Xa nhau rồi, chẳng biết Nguyệt còn yêu Chung nữa không, bây giờ ở gần nhau thế này, Nguyệt phải chứng minh cho Chung biết Nguyệt yêu Chung nhiều như thế nào chứ?”. Đã không ít lần bạn ấy đề cập đến việc trao cho nhau những kỉ niệm sâu sắc để xa trường sẽ nhớ mãi về nhau, và thực lòng đã có lúc con tim mình yếu mềm… Nhưng rồi mình đã biết dừng lại đúng lúc. Chúng mình đã có một buổi nói chuyện thật nghiêm túc với nhau.

Bây giờ chúng mình không đi chơi thường xuyên nữa. Hai đứa đều nhận ra nhiệm vụ quan trọng trước mắt đó là học, nếu như bỏ bê việc học hành thì chẳng những tình yêu không giữ được mà có khi phải ân hận cả đời vì những điều không đáng. Sau buổi đó cả hai đứa mình đều nhận thức ra nhiều điều.

Mình chỉ muốn nói với bạn rằng “làm như thế” đúng là nhớ nhau nhiều thật. Nhưng là nhớ trọng nỗi thất vọng bạn ạ. Một người con trai sẽ thất vọng về bạn gái của mình nếu bạn quá dễ dãi trong chuyện tình cảm.

Còn vấn đề bạn lo lắng rằng nếu người yêu bạn đỗ đại học ở TPHCM thì liệu anh ấy có yêu ai khác không, hay làm thế nào để biết anh ấy có nhớ bạn không, lấy nhau có hoà hợp không, gia đình có đồng ý không lại là chuyện của sau này bạn ạ.

Mình nghĩ hình như bạn đã lo quá xa rồi đấy. Bạn hãy có một buổi nói chuyện nghiêm túc với người yêu của bạn càng sớm càng tốt vì thời gian không còn nhiều.

Nhiệm vụ của chúng mình giờ là học, nếu không bạn sẽ phải ân hận đấy. Như anh Đinh Đoàn đã nói: “Nếu các bạn “còn có lòng” với nhau, ai ngăn cấm các bạn duy trì tình yêu và nâng nó lên “tầm cao mới” khi cả hai đã là sinh viên, đã trưởng thành hơn? Phải không bạn? Chúc bạn một mùa thi thành công.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.