Euro 2020: Fan bóng đá thuê máy bay gợi ý sơ đồ chiến thuật cho huấn luyện viên Hà Lan

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc máy bay kéo theo thông điệp thuyết phục huấn luyện viên đội tuyển Hà Lan áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Ảnh: Daily Mail
Chiếc máy bay kéo theo thông điệp thuyết phục huấn luyện viên đội tuyển Hà Lan áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Ảnh: Daily Mail
TPO - Một người hâm mộ bóng đã đã thuê phi cơ cho bay qua sân tập của đội tuyển Hà Lan để thuyết phục huấn luyện viên Frank de Boer từ bỏ sơ đồ đội hình 3-5-2.

Theo Daily Mail, vụ việc hi hữu xảy ra hôm thứ Bảy, 12/6, khi một chiếc phi cơ bay qua sân tập của đội tuyển Hà Lan mang theo thông điệp thúc giục huấn luyện viên De Boer từ bỏ sơ đồ 3-5-2 và áp dụng trở lại sơ đồ 4-3-3 truyền thống trong trận đấu sắp tới với Ukraine thuộc khuôn khổ Euro 2020.

Gini Wijnaldum, người tạm thời đeo băng đội trưởng của Hà Lan cho biết: “Đây không phải là điều bạn có thể thấy hàng ngày. Nó khá mới mẻ với chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi không quan trọng hoá vấn đề. Đó đơn thuần chỉ là cách một hoặc một nhóm cổ động viên muốn đưa ra ý kiến của họ về lối chơi của chúng tôi.”

Euro 2020: Fan bóng đá thuê máy bay gợi ý sơ đồ chiến thuật cho huấn luyện viên Hà Lan ảnh 1

Huấn luyện viên Frank de Boer. Ảnh: PA

Euro 2020: Fan bóng đá thuê máy bay gợi ý sơ đồ chiến thuật cho huấn luyện viên Hà Lan ảnh 2

Ảnh: Getty

Trong khi đó, huấn luyện viên De Boer khẳng định: “Tôi đã nhìn thấy chiếc máy bay, nên cảm ơn bạn về ý tưởng này. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ chơi 3-5-2. Dwight Lodeweges - trợ lý của tôi - luôn phàn nàn rằng chúng tôi quên thủ môn, vì vậy, sơ đồ đầy đủ phải là 1-3-5-2.”

Theo lịch, đội tuyển Hà Lan sẽ đấu với đội tuyển Ukraine trên sân vận động Johan Cruyff Arena ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan) vào ngày 13/6.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG