Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi
TPO - Tiết trời lạnh những ngày đầu tháng 2 này càng se sắt thêm hương thơm ngát và nổi bật màu trắng tinh khôi của hoa bưởi được chở đầy trên những chiếc xe hàng rong dọc trên nhiều tuyến phố Hà Nội. 
Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 1

Đến hẹn lại lên, cữ đầu tháng 2 gối sang tháng 3 hàng năm, hoa bưởi theo những xe hàng rong xuất hiện nhiều trên phố Hà thành. Trên những tuyến phố quen thuộc Thanh Niên, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch và nhiều tuyến phố cổ lại ngan ngát hương và trắng màu hoa bưởi. 

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 2

Màu trắng tinh khôi, hương thơm dịu mát của hoa bưởi và vẻ đẹp mộc mạc của những xe hàng rong góp thêm nét sinh động cho nhiều góc phố, con đường của Hà thành sau Tết.

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 3

Những chiếc xe chở đầy hoa bưởi thu hút ánh nhìn của nhiều người trên đường 

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 4

Chị Lê Thị Vượng (trong ảnh) có chiếc xe đạp chở đầy hoa bưởi bán trên đường Xã Đàn cũng là chủ vườn bưởi ở Hưng Yên cho biết: Cứ tầm sau Tết , gia đình chị thường vặt bớt hoa bưởi để bán kiếm thêm thu nhập; đồng thời tăng chất lượng quả mùa sau. “Nếu để tất cả hoa đậu quả thì quả sẽ không có nước, bán không được giá. Gia đình tôi thường cắt gần một nửa lượng hoa trong vườn để bán. Thời gian bán kéo dài một tháng sau Tết”.

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 5

Cùng với các chủ vườn, nhiều người bán dạo dịp này thu mua thêm hoa bưởi từ các vườn bưởi ở ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận về bán.

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 6

Theo những người bán hàng, những ngày này, bán được nhiều hơn vì có nhiều gia đình mua hoa bưởi về thắp hương ngày Rằm tháng Giêng.

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 7

Hoa bưởi được bán theo lạng. Giá hoa bưởi năm nay dao động từ 25-40 nghìn đồng/lạng tuỳ vào chất lượng.

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 8

Hoa bưởi còn được nhiều người dân mua về bày chơi “tranh thủ” thưởng hương sắc bình dị của hoa chỉ xuất hiện vào thời điểm từ tháng 2 gối sang tháng 3 dương lịch trong năm. 

Đường phố Hà Nội ngát hương hoa bưởi ảnh 9

Hoa bưởi cũng được nhiều người chuộng mua bởi nhiều công dụng. Hoa bưởi là một vị thuốc chữa ho đờm, đau dạ dày, đau đầu do mệt mỏi, thông đại tiện. Hoặc ép tinh dầu làm đẹp, gội đầu, tắm rửa, xông hơi. Nước hoa bưởi được dùng cho các món chè, bánh, cháo. Hoặc ướp trà, mía…

MỚI - NÓNG