Hoa hồng đỏ Đà Lạt giá tăng vọt trước ngày Valentin

Hoa hồng Đà Lạt.
Hoa hồng Đà Lạt.
TPO - Ngày 9/2, một số nhà vườn ở Vạn Thành (làng hoa hồng lớn nhất thành phố Đà Lạt) và làng hoa An Sơn cho biết càng đến gần Lễ Tình nhân ( Valentin), giá hoa càng tăng cao, đặc biệt là hoa hồng đỏ.

Hiện loại hoa này được thương lái mua tại vườn với giá từ 5.000 đến 5.500 đồng/cành, cao gấp 3 lần so với ngày thường.

Các loại hoa hồng khác như hồng vàng, hồng trắng, cánh sen… có giá từ 2.500-3.000 đồng/cành, chỉ tăng vài trăm đồng mỗi cành.

Nguyên nhân, thời tiết giá lạnh kéo dài khiến hoa hồng nở chậm.

“Trong vài ngày tới, khi vào giai đoạn cao điểm đóng hoa đi TPHCM và các tỉnh thành khác, giá hoa hồng sẽ tiếp tục tăng, dự kiến có thể lên đến 7.000 - 8.000 đồng/bông”, chị Nguyễn Ánh Tuyết (làng hoa Vạn Thành, Phường 5) cho biết.

Hoa hồng đỏ Đà Lạt giá tăng vọt trước ngày Valentin ảnh 1 Hoa hồng đỏ bị giảm sản lượng, giá tăng vọt.

Hiện một số vựa hoa đã phải từ chối nhiều đơn đặt hàng do nhu cầu tiêu thụ hoa hồng trong dịp Lễ Tình nhân tăng cao trong khi sản lượng thu hoạch bị sụt giảm khoảng 50%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.