Đường chưa nghiệm thu đã sụt lún, Bộ trưởng GTVT chỉ đạo xử lý cá nhân

Sụt lún tại Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai), tuyến đường vừa làm xong chưa nghiệm thu.
Sụt lún tại Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai), tuyến đường vừa làm xong chưa nghiệm thu.
TPO - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 (QLDA 6) xử lý mạnh tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp khi để xảy ra sụt lún tại Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai). Chỉ đạo được ông Thể đưa ra tại buổi làm việc với Ban QLDA 6 ngày 10/9.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, các Ban QLDA sử dụng vốn ngân sách nhà nước phải thực hiện đúng các quy định hiện hành. Tất cả các dự án phải đảm bảo chất lượng, khai thác tốt. 

Với hư hỏng, sụt lún tại Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, ông Thể yêu cầu Ban QLDA 6 khẩn trương có giải pháp tổng thể để xử lý triệt để vấn đề về chất lượng tuyến đường.

“Ban 6 rút bài học kinh nghiệm, xem xét kiểm điểm nghiêm túc, có giải pháp xử lý mạnh tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp khi để xảy ra sự cố về chất lượng như Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê”, ông Thể chỉ đạo.

Lãnh đạo Ban QLDA 6 cho biết, Ban rất nghiêm túc tiến hành xử lý, nhanh chóng tìm nguyên nhân, đưa ra giải pháp xử lý triệt để sự cố, đảm bảo cho công trình an toàn bền vững.

Trước đó, trong các ngày từ 23/8 đến 3/9/2019, địa bàn huyện Chư Sê (Gia Lai) xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến một số đoạn Dự án đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê xuất hiện lún, nứt. Dù đoạn dự án này mới thi công xong trong thời gian chờ nghiệm thu, bàn giao để đưa vào khai thác. Dự án có tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng, với tổng chiều dài 10,8 km. 

Đánh giá chung, ông Thể cho rằng, hiện công tác giải ngân của Ban 6 còn thấp, một số công trình có nguy cơ chậm tiến độ, chất lượng chưa như mong muốn. 

Năm 2019, Ban 6 được Bộ GTVT giao thực hiện đầu tư 8 dự án, tổng vốn đầu tư 1.571 tỷ đồng. Trong đó có 2 dự án thành phần đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.