Dùng kế khích tướng, HLV tuyển Đức biến Gotze thành người hùng

Loew dùng chiêu khích tướng với Gotze
Loew dùng chiêu khích tướng với Gotze
TPO - Trước khi tung Mario Gotze vào sân, HLV Joachim Loew đã gọi cậu học trò 22 tuổi này lại và... thì thầm to nhỏ. Sau đó, Gotze vào sân và chơi như "lên đồng".

Trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina diễn ra rất căng thẳng. Không bên nào chịu đẩy cao đội hình, thay vào đó họ cố gắng chơi chặt chẽ bên phần sân nhà. Nhắm thấy trận đấu có thể phải đá thêm hiệp phụ và đối thủ đã có phần xuống sức, HLV Joachim Loew có một quyết định thay người quan trọng. Ông rút Miroslav Klose ra sân và thay bằng tài năng trẻ Mario Gotze.

Trước khi Gotze bước vào sân, HLV Loew đã gọi tiền đạo 22 tuổi này lại và nói một điều quan trọng. Ngay lập tức, Gotze chơi rất hưng phấn và rồi ghi bàn thắng quyết định ở phút 113 để giúp Đức lần thứ 4 đăng quang World Cup. Vậy nhà cầm quân 54 tuổi này đã nói điều gì với cậu học trò trẻ?

Sau trận đấu, Loew không ngần ngại chia sẻ tất cả. Trong thời khắc mang tính quyết định ấy, ông đã nói rằng Gotze giỏi hơn Messi và hãy vào sân chứng tỏ điều đó: “Trong giờ nghỉ giữa hiệp, tôi đã nói với Gotze rằng cậu ấy giỏi hơn Messi. Và khi tung cầu thủ này vào sân ở cuối trận, tôi lại lặp lại điều đó. Tôi tin rằng Gotze có thể giúp chúng tôi chiến thắng ở World Cup. Cậu ấy đã làm được. Một kỳ tích thật tuyệt vời”.

Ngoài ca ngợi Gotze, HLV Loew cũng nhắc lại cuộc cách mạng mà ông và tiền nhiệm Jurgen Klinsmann đã thực hiện cách đây 10 năm. Ông tin rằng đó chính là nền tảng để tạo lên thành công của tuyển Đức hôm nay: “Chúng tôi đã bắt đầu cách đây 10 năm, trải qua rất nhiều giải đấu. Chúng tôi luôn tin rằng mình là một nhà vô địch và giờ thì điều đó đã đến. 55 ngày qua, mọi người đã làm việc cật lực và tôi muốn cảm ơn tất cả. Các bạn thật tuyệt vời”.

MỚI - NÓNG