Người hùng Gotze của tuyển Đức nói gì sau chung kết?

TPO - Mario Gotze đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở chung kết World Cup từ ghế dự bị. Một bàn thắng vô cùng ý nghĩa khi nó giúp Đức giải thành công lời nguyền châu Mỹ và có lần thứ 4 bước lên đỉnh thế giới.

Trước khi trận đấu diễn ra, rất nhiều người đã bất ngờ khi HLV Joachim Loew không xếp Mario Gotze ở đội hình chính mà quyết định trọng dụng lão tướngMiroslav Klose. Có lẽ nhà cầm quân 54 tuổi này muốn tận dụng kinh nghiệm và khả năng đánh đầu của tiền đạo 36 tuổi thuộc biên chế Lazio nhằm giải quyết trận đấu.

Tuy nhiên, trước khi hiệp phụ diễn ra, ông đã phải thay đổi suy nghĩ. Klose đuối sức và đó là lúc mà “Cỗ xe tăng” cần tới sức trẻ của Gotze.

 Người hùng Gotze của tuyển Đức nói gì sau chung kết? ảnh 1

15 phút sau khi có mặt trên sân, Gotze xâm nhập khu cấm địa Đức, nhận đường chuyền như đặt từ Schurrle và bằng một pha xử lý gọn ghẽ, tiền đạo 22 tuổi này đã đánh bại Romero để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Bàn thắng đã giúp “Cỗ xe tăng” trở thành đại diện châu Âu đầu tiên vô địch World Cup tại châu Mỹ và đây cũng là lần thứ 4 họ bước lên đỉnh thế giới.

Với bàn thắng quý như vàng ở hiệp phụ, Gotze đã trở thành người hùng của làng bóng đá Đức. Đó là điều hiển nhiên, nhưng đó chưa phải là tất cả.

Anh còn xác lập thêm những con số đầy ấn tượng. Gotze trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở chung kết World Cup từ ghế dự bị, đồng thời cũng trở thành ngôi sao trẻ nhất làm được điều này kể từ năm 1966 (Wolfgang Weber, 22  tuổi 33 ngày). Gotze mới 22 tuổi 39 ngày.

Đây mới chỉ là lần đầu tiên Gotze dự một ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và ở cái tuổi 22, anh còn có thể góp mặt thêm ít nhất 2 lần nữa. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu và người hâm mộ sẽ còn được chứng kiến tài năng trẻ của Bayern Munich tạo thêm nhiều con số ấn tượng nữa.

“Tôi không biết nói gì lúc này cả. Mọi thứ như một giấc mơ vậy! Chúng tôi đã biết mình sẽ chiến thắng và chiếc cúp quả là điều quá tuyệt vời. Tôi muốn cảm ơn tất cả đồng đội, bạn bè và người hâm mộ. Họ đã luôn đồng hành cùng chúng tôi”, Gotze hồ hởi phát biểu sau trận đấu.

MỚI - NÓNG