Dùng facebook lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền cọc của gần 60 khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam thanh niên 24 tuổi ở Sóc Trăng tạo tài khoản Facebook "Tú Cường Trái Cây" đăng bán hàng nông sản. Khi có người chuyển tiền đặt cọc, người này lập tức chặn liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Khởi (24 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dùng facebook lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền cọc của gần 60 khách hàng ảnh 1

Nguyễn Văn Khởi tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Theo nội dung việc, do có nhu cầu tìm nguồn nông sản để bán lại, chị V.T.B N. (31 tuổi quận Ninh Kiều TP. Cần Thơ), dùng tài khoản facebook cá nhân để đăng tìm mua nông sản. Ngày 26/8, một người xưng tên Cường dùng tài khoản facebook “Tú Cường Trái Cây” chủ động nhắn tin cho chị N. và cung cấp cho chị nhiều hình ảnh, thông tin giá cả liên quan đến các mặt hàng nông sản.

Qua trao đổi với Cường, chị N. đã đặt cọc số tiền 7,1 triệu đồng vào tài khoản tên Nguyễn Hoàng Khởi để mua 2,9 tấn rau củ gồm: bầu, bí đao, đậu…

Sau khi đặt cọc, chị N. thỏa thuận với Cường giao hàng vào ngày 28/8. Tuy nhiên, Cường không giao hàng theo thỏa thuận, gọi điện cũng không liên lạc được. Biết mình bị lừa, chị N. đã đến Công an quận Ninh Kiều trình báo vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an quận Ninh Kiều đã tiến hành xác minh số tài khoản ngân hàng và số điện thoại đối tượng cung cấp cho bị hại. Cơ quan công an xác định Nguyễn Văn Khởi chính là đối tượng nghi vấn thực hiện vụ lừa đảo trên.

Công an quận Ninh Kiều đã phối hợp với Công an xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bắt khẩn cấp đối với Khởi.

Tại Cơ quan điều tra, Khởi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Với thủ đoạn trên, từ khoảng tháng 5/2021 đến nay, Khởi đã lừa được khoảng 58 người, chiếm đoạt tổng số tiền khoảng trên 80 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều thông báo ai là người bị hại của Nguyễn Văn Khởi nhanh chóng đến Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều để trình báo hoặc liên hệ đồng chí Ninh Duy Linh – Điều tra viên với số điện thoại 0915.872.085.

MỚI - NÓNG