Đưa Thanh Bình xuống đội U22, ông Park Hang-seo đang mất phương hướng?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm sau trận thua Trung Quốc nhưng Nguyễn Thanh Bình phải xuống đội U22 chưa rõ lý do?
HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm sau trận thua Trung Quốc nhưng Nguyễn Thanh Bình phải xuống đội U22 chưa rõ lý do?
TPO - HLV Park Hang-seo vừa gây bất ngờ khi điều chuyển hậu vệ Nguyễn Thanh Bình xuống đội U22 Việt Nam.

Thanh Bình bị cho là người mắc lỗi trong 2/3 bàn thua của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Trung Quốc tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Hậu vệ trẻ này được ông Park tung vào sân thay Bùi Tiến Dũng ở phút 71.

Trận thua 2-3 trước Trung Quốc khiến HLV Park Hang-seo chịu nhiều sức ép. Nhiều ý kiến chỉ trích ông Park bảo thủ, không có sự đổi mới. Tiếng nói lớn nhất trong số này đến từ ông bầu Đỗ Quang Hiển. Sau trận đấu với Trung Quốc, ông Park đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Chính vì vậy, quyết định điều chuyển Thanh Bình xuống đội U22 Việt Nam ngay tại thời điểm hiện tại khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi tạo nên những dấu hỏi.

Ở đây cần thấy, bản thân HLV Park Hang-seo cũng đang ở thế khó. Sau 3 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Park thừa nhận lối chơi của đội đã cũ, không còn gây bất ngờ với các đối thủ. Đội tuyển Việt Nam cũng đã có những điều chỉnh nhằm làm mới mình. Tuy nhiên đấy là với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á, vốn ngang cơ hoặc yếu hơn đội tuyển Việt Nam. Đằng này ở Vòng loại thứ 3 World Cup, đối thủ của Việt Nam đều thuộc tốp đầu châu lục. Ông Park gần như không có lựa chọn về chiến thuật, ngoài phòng ngự-phản công.

Đưa Thanh Bình xuống đội U22, ông Park Hang-seo đang mất phương hướng? ảnh 1

Những cầu thủ trẻ như Thanh Bình hoàn toàn có thể được trao cơ hội nếu VFF và ông Park Hang-seo không đặt vấn đề thành tích ở Vòng loại cuối World Cup 2022.

Vấn đề ở đây là nếu coi đấu trường hiện nay như cơ hội để rèn quân, ông Park nên tạo điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ hoặc gương mặt mới nhiều hơn thay vì “đóng khung” với đội hình cũ. Việt Nam cũng cần mạnh dạn hơn trước cách tiếp cận trận đấu. Nếu đánh giá tổng thể, cách thể hiện của các cầu thủ 3 trận đấu qua có nhiều nét tích cực.

Những trường hợp như Thanh Bình vì vậy nên được xem là hoàn toàn bình thường. Ai cũng có lần đầu tiên và sai sót trong trận đấu với Trung Quốc sẽ là vốn quý cho Thanh Bình. HLV Park Hang-seo điều chuyển Thanh Bình xuống đội U22, nếu không có thông tin rõ ràng, có thể gây nên những hiểu lầm là ông trách phạt anh.

Nó cũng thể hiện là ông Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa thực sự xác định được mục tiêu nhắm tới ở Vòng loại thứ 3 World Cup.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm