Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020

TPO - Nhóm các cô gái giỏi giang, nhiệt huyết đã xuất sắc chinh phục ngôi vị cao nhất cuộc thi với sản phẩm chăm sóc, chữa lành các chấn thương tâm lý.

Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam – VSIC 2020 diễn ra tối 24/1, tại TPHCM với sự tranh tài của 6 đội thi tiềm năng: Anonymous (với dự án Thức ăn viên nén dành cho vật nuôi từ thực phẩm thừa WELFEED); Seesaw Company Vietnam (Trò chơi online và offline chữa lành chấn thương tâm lý); MedtechBk (Thiết bị găng tay phụ trợ cho bệnh nhân Parkinson); Happy Pregnancy+ (Chăm sóc sức khỏe mẹ bầu, đồng thời kết nối mẹ bầu - người thân - bác sĩ); Hiedream (IoT Smart Sleep Assistant); Walk Your Way (Thiết bị hỗ trợ đi lại: Không chỉ là chiếc xe lăn).

Tại đêm thi quyết định, các đội thi lần lượt trình bày những điểm nổi bật cũng như kế hoạch phát triển của dự án mình trước hội đồng giám khảo.

Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 1
Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 2 Các đội thi trình bày về dự án của mình tại vòng Chung kết xếp hạng 
Chung cuộc, đội Seesaw Company Vietnam với dự án boardgame “Trò chơi online và offline chữa lành chấn thương tâm lý” đã xuất sắc chinh phục ngôi vị cao nhất cuộc thi với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng cùng các suất học bổng, quà tặng. Các cô gái của đội thi này cũng thuyết phục Ban tổ chức để thắng thêm giải thưởng phụ “Đội thi có dự án ấn tượng nhất”.
Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 3 Nhật Tân chia sẻ về dự án mà nhóm dành nhiều tâm huyết.

Đào Hải Nhật Tân - thành viên nhóm - cho biết nhóm theo đuổi dự án này với mục tiêu khẳng định mục tiêu sống có ích và đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội. “Dự án bước đầu đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ, phản hồi tích cực của nhiều người, không chỉ ở phân khúc dự án tập trung vào mà còn ở những lứa tuổi khách hàng khác”, Nhật Tân nói và khẳng định “chắc chắn một ngày nào đó dự án sẽ thành công”.

Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 4 Ban tổ chức trao cúp vô địch cho đội thắng cuộc
Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 5 Chân dung các cô gái xuất sắc nhất VSIC 2020.

Đội thi MedtechBk được trao giải Nhì với dự án “Thiết bị găng tay phụ trợ cho bệnh nhân Parkinson”. Trong khi đó, đội Hiedream đoạt giải Ba chung cuộc.

Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 6 Các chàng trai đội MedtechBk giành giải Nhì chung cuộc.
Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 7 Ban tổ chức trao giải Ba cho đội Hiedream.
Dự án trị liệu tâm lý đoạt quán quân Thử thách sáng tạo vì xã hội năm 2020 ảnh 8 VSIC 2020 có sự tham gia của hơn 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc

Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (Vietnam Social Innovation Challenge, VSIC) là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người trẻ với quy mô toàn quốc, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống tại Việt Nam hiện nay.

Cuộc thi được tổ chức bởi Đại học Ngoại thương với hai đơn vị trực tiếp thực hiện là Enactus FTU Hà Nội và Business Ideas Team FTU TPHCM. VSIC 2020 với định hướng là trung gian kết nối người trẻ với các nguồn lực cần thiết (networking, kiến thức chuyên môn, mentor, vốn,... ) để hiện thực hóa ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng nghìn đối tượng hưởng lợi thông qua mô hình kinh doanh giải quyết 3 vấn đề: Năng lượng sạch bền vững; Giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa; Phát triển y tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Tuy khác nhau về quy mô và lĩnh vực nhưng các dự án cùng gặp nhau ở một điểm chung là khát vọng “Nâng cao chất lượng cuộc sống ở Việt Nam”.

MỚI - NÓNG