Dự án trên 'đất vàng' Hà Nội đổi chủ sau gần thập kỷ 'đắp chiếu'

Dự án tọa lạc cạnh Big C Thăng Long
Dự án tọa lạc cạnh Big C Thăng Long
Lô 'đất vàng' có diện tích khoảng 4ha mặt đường Phạm Hùng (đối diện với Trung tâm Hội nghị Quốc gia), quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa đổi chủ sau gần 10 năm 'đắp chiếu'.

Theo công bố của VinaLand (VNL) thuộc VinaCapital, quỹ này vừa thoái toàn bộ vốn tại Công ty TNHH Thăng Long Property cho Công ty Elite Capital Resources Limited.

Được biết, Thăng Long Property là Chủ đầu tư Dự án Times Square Hà Nội. Đây là một liên doanh giữa VinaCapital và Thăng Long GTC được lập ra để đầu tư vào dự án Times Square Hanoi, số vốn điều lệ 15 triệu USD. Trong đó Thăng Long GTC nắm 35% (tại thời điểm 30/9/2014) góp bằng giá trị quyền sử dụng đất 4ha trong 17 năm kể từ khi cấp giấy chứng nhận đầu tư (1,6 triệu USD), còn lại góp bằng tiền mặt, còn VinaCapital nắm 65%.

Theo thông tin từ VNL, thương vụ thoái vốn này đem về cho VNL 41 triệu USD (tương đương 930 tỷ đồng). Đến thời điểm này VNL đã nhận 17 triệu USD và số tiền còn lại sẽ được chuyển trong tháng 7/2017.

Trước đó, tại một báo cáo quý 1/2017 của VinaLand cho biết, Times Square được mua lại trong quý 1 năm 2007, dự tính đầu tư Tổ hợp văn phòng, bán lẻ, khách sạn và căn hộ dịch vụ cho thuê. 

Tháng 12/2008, VinaCapital đã tiến hành lễ động thổ dự án. Khi đó, chủ đầu tư công bố tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 50 triệu USD quy mô gồm cụm tháp văn phòng hạng A 20.000m2, khách sạn 5 sao 300 phòng, và khu trung tâm bán lẻ cao cấp., và dự tính sẽ hoàn thành công trình vào 2011.

Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án đã “đắp chiếu” nhiều năm nay. Hồi cuối 2011, Bộ Xây dựng đã đồng ý để chủ đầu tư điều chỉnh tiến độ góp vốn và thực hiện dự án khu phức hợp 4ha này.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

TPO - Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 160ha, vốn đầu tư lên đến 2.310 tỷ đồng do liên danh TDH Ecoland làm chủ đầu tư. Đây là nhà đầu tư “quen mặt” của tỉnh Hưng Yên, khi mới đây vừa được chọn là chủ dự án khu vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden (huyện Văn Giang) từng “xây chui, bán sai” hơn 200 biệt thự, liền kề gây xôn xao dư luận.