ĐT Indonesia bị loại, hàng loạt quan chức PSSI “bay ghế”?

HLV Bima Sakti khó có cơ hội tiếp tục dẫn dắt ĐT Indonesia sau AFF Cup 2018.
HLV Bima Sakti khó có cơ hội tiếp tục dẫn dắt ĐT Indonesia sau AFF Cup 2018.
TPO - Không chỉ NHM mà các quan chức thuộc Bộ Thanh Niên & Thể thao Indonesia cũng vô cùng thất vọng với thành tích của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2018. Theo thông tin từ Bola, Bộ trưởng Imam Nahrawi đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) giải trình về thất bại, đồng thời không loại trừ khả năng sẽ cải tổ lại PSSI.

Ngay sau khi trận đấu giữa ĐT Philippines và ĐT Thái Lan khép lại với kết quả hòa 1-1, nỗi buồn đã bao trùm ĐT Indonesia. Lý do là vì thầy trò Bima Sakti chính thức bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup 2018 dù còn 1 trận chưa đấu. Trận đấu cuối với ĐT Philippines vào tối ngày 25/11 tới đây (giờ Việt Nam) chỉ còn mang tính chất danh dự với người Indo.

Chứng kiến ĐT Indonesia phải sớm dừng cuộc chơi ở AFF Cup 2018, NHM lẫn các quan chức thuộc Bộ Thanh Niên & Thể thao Indonesia vô cùng thất vọng. Theo thông tin từ tờ Bola, Bộ trưởng Imam Nahrawi đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) giải trình về thất bại trong vài ngày tới, đồng thời không loại trừ khả năng sẽ cải tổ lại PSSI.

"PSSI đã không đáp ứng được những mong mỏi và sự kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng đây là lúc mà ĐTQG vẫn rất cần sự ủng hộ của từ CĐV. Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục tới sân và tôi cũng mong muốn đội bóng có thể tiếp tục chiến đấu cho đến giọt máu cuối cùng của mình" – thông điệp mà Bộ Thanh Niên & Thể thao Indonesia - Imam Nahrawi gửi tới NHM Indonesia.

Thực ra thì ngay trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh, nội bộ PSSI và ĐT Indonesia đã có những bất ổn. Bằng chứng là việc HLV danh tiếng Luis Milla xin từ chức vì bị chậm lương nhiều lần. Cực chẳng đã, PSSI buộc phải đôn trợ lý Bima Sakti lên nắm quyền. Dưới bàn tay của cựu danh thủ này, ĐT Indonesia đã thi đấu không như ý muốn. Họ ra quân bằng thất bại 0-1 trước Singapore. Tiếp đón là trận thắng nhọc nhằn 3-1 trước Timor Leste và cách đây ít ngày là thất bại 2-4 trước Thái Lan.

MỚI - NÓNG