Vòng bảng AFF Cup 2018: Thái Lan và Việt Nam đều còn nguy cơ bị loại

Tuyển Việt Nam cần cẩn trọng trước Campuchia
Tuyển Việt Nam cần cẩn trọng trước Campuchia
TPO - Trước loạt trận cuối cùng của vòng bảng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, cả tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam đều có khả năng bị loại sớm.

Thái Lan và Việt Nam được coi là 2 đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại. Tuy nhiên, cả 2 đều không có vòng bảng AFF Cup dễ dàng như giới mộ điệu dự đoán. Trước loạt trận cuối cùng, chưa đội nào giành được vé vào vòng bán kết và vẫn còn khả năng bị loại về lý thuyết.

Ở bảng A, tuyển Việt Nam có cùng 7 điểm nhưng đứng sau Myanmar vì ghi được ít bàn thắng hơn. Ở loạt trận cuối, tuyển Việt Nam được tiếp đón Campuchia trong khi Myanmar phải làm khách của Malaysia. Chúng ta chỉ cần thêm 1 điểm là chắc chắn giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, muốn giành ngôi đầu bảng, đội bóng của Park Hang Seo phải thắng càng đậm càng tốt.   

Tuyển Việt Nam chỉ bị loại nếu thua sốc Campuchia trong khi Myanmar thua Malaysia với cách biệt bằng hoặc thấp hơn. Đây là điều rất khó xảy ra, đặc biệt khi Việt Nam được chơi trên sân nhà. Tuy vậy, không ai có thể nói trước điều gì trong bóng đá và thầy trò Park Hang Seo cần rất cẩn thận.

Vòng bảng AFF Cup 2018: Thái Lan và Việt Nam đều còn nguy cơ bị loại ảnh 1 Lịch thi đấu loạt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2018
Trong 3 đội tranh vé ở bảng A, Malaysia thất thế nhất. Họ chỉ có một đường giành vé vào bán kết là đánh bại Myanmar. Nếu hòa, Malaysia chỉ đi tiếp nếu tuyển Việt Nam thua đậm Campuchia 5 bàn. Nếu thua, Malaysia chắc chắn bị loại bất chấp kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia Trong khi đó, tình thế của Myanmar tương tự với tuyển Việt Nam. Họ chắc chắn có vé đi tiếp nếu không thua Malaysia. Nếu muốn giành ngôi đầu bảng, Myanmar cần thắng Malaysia với cách biệt ngang bằng tuyển Việt Nam thắng Campuchia. Trong trường hợp thua trận, Myanmar vẫn còn cơ hội lách qua khe cửa hẹp nếu Việt Nam thua Campuchia. Cục diện ở bảng B cũng không khác gì bảng A, khi 2 đội dẫn đầu cùng có 7 điểm, hơn đội đứng thứ 3 đúng 1 điểm. Indonesia và Đông Timor cũng chắc chắn bị loại. Ở loạt trận cuối cùng, Thái Lan được tiếp đón Singapore trong khi Philippines phải làm khách của Indonesia. Thái Lan và Philippines chắc chắn giành vé đi tiếp nếu không thua. Thái Lan sẽ bị loại nếu thua Singapore trong khi Philippines có điểm trước Indonesia. Philippines sẽ bị loại nếu thua Indonesia trong khi Singapore có ít nhất 1 điểm trước Thái Lan. Cửa đi tiếp của Singapore là hẹp nhất khi họ phải làm khách của Thái Lan. Singapore chắc chắn bị loại nếu thua trận. Trong trường hợp cầm hòa được Thái Lan, họ phải chờ đợi kết quả của Philippines để biết số phận của mình. Singapore chỉ có quyền tự quyết nếu đánh bại Thái Lan.
Vòng bảng AFF Cup 2018: Thái Lan và Việt Nam đều còn nguy cơ bị loại ảnh 2 Bảng xếp hạng AFF Cup 2018
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm