Đợt mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay, miền Bắc tiếp tục đón mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, dự báo kéo dài thêm 2-3 ngày. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông buổi chiều. Miền Trung nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ chiều qua và sáng sớm nay (7/7), Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to như Xuân Lộc (Thanh Hóa) 118.2mm, Cửa Đạt (Thanh Hóa) 116.0mm, Quỳ Châu (Nghệ An) 71.2mm, Tú Nang (Sơn La) 48.6mm, Hải Đông (Quảng Ninh) 54.4mm, Hoành Bồ (Quảng Ninh) 53.2mm.

Dự báo ngày và đêm nay (7/7), Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió và rãnh áp thấp nên trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Đợt mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? ảnh 1

Miền Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đón mưa dông buổi chiều trong hai ngày thi THPT. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

Do ảnh hưởng của mưa dông, miền Bắc duy trì nền nhiệt mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, vùng núi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, vùng núi dưới 30 độ. Dự báo mưa dông ở miền Bắc còn kéo dài đến khoảng ngày 9/7.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ, nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 80mm, gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì đến khoảng 12/7.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Dự báo từ mai (8/7), trên khu vực này hình thành một rãnh áp thấp. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp này nên từ chiều tối mai đến 12/7, khu vực này có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...