Chiều tối nay và ngày mai Bắc Bộ mưa rất to

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ chiều tối nay, mưa mở rộng ra các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh. Từ chiều tối 8/7, Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông, nắng nóng hạ nhiệt.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh nên từ chiều tối nay (6/7) đến ngày mai (7/7), Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Thủ đô Hà Nội đêm nay (6/7) và ngày mai (7/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo, mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7. Thời gian mưa dông chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ.

Chiều tối nay và ngày mai Bắc Bộ mưa rất to ảnh 1

Hầu hết các khu vực trên cả nước sẽ có mưa dông vào chiều tối và tối hai ngày thi THPT Quốc gia. Ảnh: Như Ý.

Từ chiều tối nay đến ngày mai, mưa cũng mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa đến Hà Tĩnh), thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do mưa dông, từ ngày mai (7/7), các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nắng nóng vẫn duy trì nhưng giảm về cường độ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Từ 8/7, một rãnh áp thấp có khả năng hình thành trên khu vực Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ, sau có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc. Do đó, từ chiều tối 8/7, mưa mở rộng ra khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Dự báo đợt mưa ở miền Trung kéo dài đến khoảng 12/7, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa tây nam vẫn hoạt động với cường độ trung bình nên chiều tối và tối nay có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 8-12/7, khu vực này tiếp tục đón mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG