Động viên, chia sẻ với học sinh nghèo Mũi Cà Mau

Động viên, chia sẻ với học sinh nghèo Mũi Cà Mau
TPO - Ngày 25/4, báo Tiền Phong cùng với Cty CP Vận tải và Dịch vụ di lịch Phương Trang tặng 250 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi tại huyện Năm Căn, Đầm Dơi (Cà Mau).

Động viên, chia sẻ với học sinh nghèo Mũi Cà Mau

TPO - Ngày 25/4, báo Tiền Phong cùng với Cty CP Vận tải và Dịch vụ di lịch Phương Trang tặng 250 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi tại huyện Năm Căn, Đầm Dơi (Cà Mau).

Đúng hẹn, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh cùng với 150 học sinh huyện Năm Căn đã tập trung tại trụ sở UBND thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn). Hội trường UBND thị trấn Năm Căn không có đủ chỗ ngồi cho 150 học sinh và cha mẹ học sinh, thấy cô giáo. Các em học sinh phải lần lượt vào hội trường để nhận quà, lại quay về mái trường thân yêu dưới tán rừng đước bạt ngàn.

Bà Võ Thị Phỉ, 57 tuổi, ở kinh 17, ấp Nhà Hội, xã Tam Giang (Năm Căn) dẫn cháu ngoại là Nguyễn Như Ý đến thị trấn Năm Căn để nhận quà. Bà nói: “Hồi sáng đi đò, mất hết 40.000đ cho hai bà cháu. Tôi chỉ dám mua một gói xôi 10.000đ cho cháu ăn đỡ đói. Cha mẹ của chúng rất nghèo, mẹ nó bệnh nặng, cha đi làm ăn xa nên tôi phải dẫn cháu đến đây.”

Mẹ của Như Ý là Nguyễn Thị Linh bị bệnh nan y giai đoạn cuối. Người cha là Nguyễn Văn Nhớ tha phương tận Tây Ninh làm thuê, kiếm tiền nuôi vợ bệnh nặng và 3 con ăn học. Nhà nghèo, mẹ bệnh nặng, tưởng chừng các em phải nghỉ học giữa chừng nhưng cả 3 chị em Nguỹen Huyền Mơ, Nguyễn Đan Trường, Nguyễn Như Ý đều cố gắng vượt khó, học khá giỏi. Hai chị em ruột Nguyễn Huyền Mơ, học sinh lớp 6 Trường THCS Tam Giang và Nguyễn Như Ý, học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tam Giang, cùng được nhận quà của báo Tiền Phong và Cty Phương Trang.

Anh Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nói: “Báo Tiền Phong vui mừng cùng với Cty Phương Trang hỗ trợ phần giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa Đất Mũi Cà Mau tiếp tục đến trường. Chúc các thầy cô giáo dạy giỏi, mong các em học sinh cố gắng, chăm ngoan, học tốt, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ”.

Cty Phương Trang mang đến phần quà trị giá 600 ngàn đồng/suất gồm viết, hộp viết, tập vở, áo mưa và 300.000đ tiền mặt. Ông Nguyễn Công Đỉnh, TGĐ Cty Phương Trang nói với bà con và các em học sinh: “Chúng tôi muốn góp phần nhỏ để động viên, chăm lo việc học hành. Chúng tôi hy vọng cùng đồng hành với Tiền Phong sẽ đến động viên, nâng bước các em học sinh vùng sâu, vùng xa đến trường!”

Em Nguyễn Hồng Thủy, học sinh 9, Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân nói: “Chúng em xin cám ơn, sự giúp đỡ, động viên của báo Tiền Phong, nhà tài trợ Cty Phương Trang. Chúng em hứa sẽ học tốt hơn, làm việc tốt, thành con ngoan, trò giỏi để cống hiến cho đất nước mai sau.”

Đầm Dơi là huyện có truyền thống hiếu học và chăm lo sự nghiệp giáo dục khá tốt của tỉnh Cà Mau. Ông Nguyễn Minh Luân, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi tặng thư cám ơn báo Tiền Phong và Cty Phương Trang đã góp phần, chia sẻ, động viên học sinh huyện Đầm Dơi.

Động viên, chia sẻ với học sinh nghèo Mũi Cà Mau ảnh 1
...
Bà ngoại dẫn em Nguyễn Như Ý nhận quà của báo Tiền Phong và nhà tài trợ
...
Đại diện báo Tiền Phong trao quà cho các em nhỏ tại Cà Mau
....
Anh Trần Thanh Lâm, Phó TBT báo Tiền Phong và ông  Nguyễn Minh Luân, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi và đại diện công ty Phương Trang trao quà cho các em nhỏ ở Đầm Dơi
....
Ông Nguyễn Công Đỉnh, TGĐ Cty Phương Trang, tặng quà cho các em học sinh
....
Ông Nguyễn Minh Luân, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi tặng quà cho học sinh
....
Anh Trần Thanh Lâm, Phó TBT báo Tiền Phong trao quà cho lãnh đạo huyện Năm Căn (Cà Mau)
....
Các em học sinh náo nức chuẩn bị nhận quà tặng
....
Tặng quà cho học sinh nghèo

Nguyễn Tiến Hưng

Theo Viết
MỚI - NÓNG