Động vật quý hiếm, diện cần ‘bảo vệ nghiêm ngặt’ bỗng lạc vào nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
Cá thể rùa vàng quý hiếm đi lạc vào nhà dân
Cá thể rùa vàng quý hiếm đi lạc vào nhà dân
TPO - Cá thể rùa lạ màu vàng tình cờ bò vào trong nhà, sau đó người dân Huế mang giao nộp cho cơ quan kiểm lâm vừa được xác định là loài động vật quý hiếm, cần bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt.

Chiều 12/12, thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP Huế cho biết, đại diện một hộ gia đình trên địa bàn vừa giao nộp cá thể rùa hộp trán vàng - loài động vật quý hiếm thuộc diện bảo vệ nghiêm ngặt.

Trước đó, cá thể rùa này đi lạc vào nhà dân ở phường Thủy Xuân (TP Huế) và được nuôi nhốt.

Người nhà nghi ngờ đây là cá thể động vật hoang dã quý hiếm nên trình báo cơ quan chức năng. Tiến hành kiểm tra và tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TP Huế khẳng định, đây là cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung, tên khoa học là Cuora bourreti.

Đây là loài động vật quý, hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới cần được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TP Huế tiến hành chăm sóc và lập các thủ tục theo quy định để sớm thả con rùa quý về môi trường tự nhiên.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.