Động đất 3.0 độ richter ở Quảng Nam

Bản đò chấn tâm động đất. ảnh Viện Vật lý địa cầu
Bản đò chấn tâm động đất. ảnh Viện Vật lý địa cầu
TPO - Một trận động đất 3.0 độ richter xảy ra tại địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam nơi có thủy điện Sông Tranh 2

Ngày 16/10, Viện Vật lý địa cầu thông tin, vào hồi 7 giờ 19 phút 52 giây (giờ Hà Nội) ngày 16/10, một trận động đất có độ lớn 3.0 xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.184 độ vĩ Bắc, 108.264 độ kinh Đông) xảy ra tại địa phận huyện Bắc Trà My, Quảng Nam với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, ngày ngày 14/10, tại huyện Tây Trà (tỉnh Quảng Ngãi) giáp ranh với huyện Bắc Trà My cũng xảy ra liên tiếp 4 trận động đất chỉ trong vòng 5 giờ.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.