Động đất liên tiếp tại Sơn La

TPO - Trong ngày 17/8, động đất xảy ra liên tiếp tại huyện Vân Hồ và huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Trận động đất gây rung chấn đến Hà Nội, khiến một số tòa nhà cao tầng rung nhẹ khoảng vài giây.

Theo thông báo của Viện Vật lý địa cầu, vào hồi 8h13 ngày 17/8 (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 4.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.928 độ vĩ Bắc, 104.898 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Động đất liên tiếp tại Sơn La ảnh 1

1 giờ sau, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra liên tiếp 3 trận động đất khác có độ lớn dao động 3,2-3,5 độ. Đây được cho là dư chấn của trận động đất 4,3 độ ở huyện Vân Hồ.

Địa phương chưa có thống kê thiệt hại do động đất gây ra. Tuy nhiên, một số công trình đã có dấu hiệu nứt tường, cột. Lãnh đạo UBND các huyện Vân Hồ, Mộc Châu đang chỉ đạo rà soát và đánh giá mức độ ảnh hưởng.

Trước đó, một trận động đất mạnh 5,3 độ cũng xảy ra tại Sơn La vào ngày 27/7. Trận động đất trên kéo theo 20 dư chấn khác trong một tuần sau đó. Như vậy, chỉ trong gần một tháng, khu vực này đã hứng chịu 24 trận động đất và dư chấn dao động 3-5,3 độ.

MỚI - NÓNG