Hai trận động đất liên tiếp ở Quảng Ngãi

Vị trí tâm chấn trận động đất xảy ra sáng nay tại Quảng Ngãi.
Vị trí tâm chấn trận động đất xảy ra sáng nay tại Quảng Ngãi.
TPO - Sáng nay, hai trận động đất liên tiếp đã xảy ra tại huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, ngay sau đợt mưa lũ nghiêm trọng vừa diễn ra.

Trận động đất đầu tiên xảy ra vào 8 giờ 56 phút 44 giây (giờ Hà Nội)  sáng nay (14/10), có độ lớn 3.3, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

Mấy phút sau đó, vào 9 giờ 1 phút 6 giây (giờ Hà Nội) sáng nay, một trận động đất có độ lớn 3.2 tiếp tục xảy ra tại vị trí gần với trận động đất đầu tiên. Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vẫn đang theo dõi hai trận động đất này. Tuy nhiên, các trận động đất có độ lớn như trên được nhận định ít có khả năng gây thiệt hại.

Trước đó, vào trưa 27/7, tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La Tính xảy ra trận động đất mạnh 5,3 độ richter. Sau trận động đất này, hàng chục dư chấn đã diễn ra, gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.