Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa

TPO - Mặc dù không bắn pháo hoa, nhưng người dân TPHCM vẫn kéo về khu trung tâm TP đón giao thừa, đặc biệt, các tuyến đường vào đường hoa Nguyễn Huệ đông nghịt người.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, từ 21 giờ tối, dòng người bắt đầu đổ về khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên, nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành ngày một đông, đặc biệt là các tuyến đường gần Đường hoa Nguyễn Huệ chật kín người, kẹt xe cục bộ. Các ngã tư, ngã 3 dẫn vào khu vực này, lực lượng CSGT ra quân rầm rộ để phân luồng giao thông.

Không khí cận giao thừa khá mát mẻ, nên người dân khá hứng thú khi cùng người thân đứng chụp hình bên anh đèn rực rỡ, hoa xuân được trang trí ở hai bên đường thuộc khu vực trung tâm.

Mặc dù chính quyền sở tại bố trí rất nhiều bãi xe quanh đường hoa Nguyễn Huệ với giá khoảng 5 ngàn/chiếc để phục vụ người dân đến tham quan, nhưng do lượng người tham quan đường hoa quá nhiều khiến các bãi xe này quá tải. Do đó, nhiều người phấp nhận gửi xe ở các bãi xe bên ngoài với giá 20 ngàn đồng/chiếc.

Tại đường hoa, để người dân yên tâm tham quan, du xuân, lực lượng công an bố trí rất nhiều các chiến sỹ đứng chốt chặn, đi tuần đề phòng kẻ gian giở trò “hai ngón”.

Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 1
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 2 Từ rất sớm, hàng ngàn người kéo về Đường hoa Nguyễn Huệ tham quan.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 3
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 4
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 5 Gần như Đường hoa không còn chỗ trống, dòng người phải nhích từng bước.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 6
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 7
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 8 Khách tham quan phần lớn cùng gia đình chụp hình làm kỷ niệm.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 9 Khách muốn nhìn từ trên cao xuống đường hoa Nguyễn Huệ thì phải trả tiền dịch vụ thang máy cho các tòa nhà nằm hai bên đường.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 10 Cảnh sát cơ động liên tục chia nhau đi tuần để ngăn chặn kẻ gian trà trộn móc túi.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 11 Đội thu dọn vệ sinh làm việc vất vả bởi người tham quan xả rác bừa bãi.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 12 Các quán ăn hai bên Đường hoa phục phục thâu đêm.
Đông đảo người dân TPHCM đổ về khu vực trung tâm đón giao thừa ảnh 13 Khu vực Nhà thờ Đức Bà cũng không còn chỗ chen chân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.
Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây tặng quà cho sinh viên khó khăn đang ở tại chùa. Ảnh: HÒA HỘI

Ngôi chùa… cử nhân

TP - Chùa Pitu Khôsa Răngsây ở trung tâm quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo cho bà con phật tử đồng bào Khmer mà còn được mệnh danh là ngôi chùa cử nhân, thạc sĩ.