Mưu sinh đêm giao thừa nơi xứ Lạng

Nỗi lo hàng "quay đầu" ngành sành, sứ đến tận giao thừa.
Nỗi lo hàng "quay đầu" ngành sành, sứ đến tận giao thừa.
TPO - Mặc dù cận kề thời khắc giao thừa xuân Đinh Dậu 2017, song ở nhiều tuyến phố ở thành phố Lạng Sơn, nhiều hàng quán vẫn tấp nập kẻ bán, người mua. Ngay cả những người bán hàng sành sứ, chậu hoa cây cảnh qua 21 giờ vẫn phải dọn hàng, chờ xe chở về quê.

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, tại các khu phố chính ở thành phố Lạng Sơn, nhất là các tuyến đường ở phường Vĩnh Trại, phường Chi Lăng, những nơi chợ hoa xung quanh bờ sông Kỷ Cùng, gần các nơi thờ tự như: Chùa Thành, đền Kỳ Cùng...

Mưu sinh đêm giao thừa nơi xứ Lạng ảnh 1 Đến 21 giờ hàng bán hoa vẫn tập nập mua bán. 

Đông đúc nhất là khu bán hoa tươi ở khu vực phường Vĩnh Trại với gần chục điểm sáng đèn, rất đông người dân tranh thủ đến mua hoa về cắm lọ, trang trí nhà cửa. Giá hoa vẫn giữ nguyên như ban ngày. Lẵng hoa trung bình từ 200 đến 400 nghìn đồng/ lẵng, tủy theo từng loại.

Tại khu vực bán cây cảnh, đồ sành sứ trong khuôn viên Trung tâm tổ chức Hội chợ xuân xứ Lạng vẫn còn có đôi ba chủ hàng bận bịu việc dọn hàng. Họ nhẫn nại chào mời khách với giá ưu đãi nhưng ít người mua.

MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.