Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm

TPO - Đến cuối chiều ngày 27/1 (30/12 Âm lịch), hầu hết các gian hàng trong chợ hoa Buôn Ma Thuột vẫn ế ẩm, nhiều hộ phải bán tháo, bán chạy để còn kịp về nhà chuẩn bị đón giao thừa.

Trời dần tối, mà trung tâm chợ hoa ở Quảng trường 10/3 của thành phố Buôn Ma Thuột vẫn còn rất nhiều hộ chưa bán hết hàng. Ngồi bên những chậu mai, anh Vũ Hồng Hưởng chủ vườn mai cho biết, chưa năm nào kinh doanh bết bát như năm nay. “Năm nay đầu mùa khô vẫn có mưa a xít, rất nhiều chậu mai của tôi bị bung sớm, hoặc thối rữa rồi chết. Vườn tôi có 800 chậu, chỉ còn sống 200 chậu, tôi dùng để đền cho khách gửi chăm sóc” – anh Hưởng ngậm ngùi cho biết.

Vớt vát số cây còn lại, anh Hưởng nhập thêm ít chậu cúc vàng nữa để bán, nhưng đến cuối giờ chiều ba mươi tết, gian hàng của anh vẫn còn kín hoa cúc vàng. “Chậu cúc này bình thường giá 900 ngàn đến 1 triệu đồng, nhưng nay chỉ còn 200 ngàn đến 300 ngàn/chậu vẫn chẳng có ai mua” – Anh Hưởng than.

Cùng cảnh ngộ như anh Hưởng, hàng trăm hộ kinh doanh hoa kiểng khác cũng không vui. Một chủ vườn ở phường Ea Tam chấp nhận bán lỗ để về nhà. “Châu này những ngày thường bán 800 đến 1 triệu, giờ chúng tôi chỉ rao 500 đến 700 ngàn/2 chậu, dù riêng tiền chậu đã hết gần 100 ngàn, bán kiểu này chúng tôi chẳng có chút lời nào nữa !” .

Trời càng tối hoa càng đại hạ giá. Một cây mai đẹp giá 12 triệu đồng hạ xuống 5-6 triệu ; chậu quất lớn giá 3 triệu hạ xuống còn 500 nghìn đồng… Chỉ có hoa phong lan vẫn giữ được giá nhất, vì nếu không bán hòa vốn được, chủ hoa sẽ giữ lại nuôi tiếp để bán quanh năm.

Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 1

Nhiều hộ kinh doanh hoa “khóc” vì hoa “ế”

Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 2 Nhiều hộ bán tháo bán chạy để về nhà đón tết
Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 3 Đến cuối giờ chiều nay hoa vẫn còn ngập tràn Quảng Trường
Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 4 Nhiều hộ tranh thủ cuối giờ chiều đi mua hoa với giá rẻ
Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 5 Đào ế ẩm ngập tràn Quảng trường 10/3
Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 6 Nhà vườn chở hoa mai về
Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm ảnh 7 Nhiều tuyến phố hoa vẫn còn ngập tràn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.