Có 32 kết quả :

Á khôi trường Tôn Đức Thắng chia sẻ Tết ở Sài Gòn có gì đặc biệt

Á khôi trường Tôn Đức Thắng chia sẻ Tết ở Sài Gòn có gì đặc biệt

TPO - Mỹ Vân sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, cô nàng sắp hoàn thành xong chương trình học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Thương mại tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Nhân dịp đón Xuân năm mới 2023 Mỹ Vân gửi lời chúc tới bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong cũng những chia sẻ dự định của bản thân trong năm mới.
Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế

Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế

TPO - Ngày Tết, cây mai vàng (hoàng mai) khai hoa là vật không thể thiếu trong nhiều gia đình ở Huế. Người dân cố đô từ lâu đã có thú chơi tao nhã đối với hoàng mai và tạo nên những “tuyệt phẩm” giá trị, mang tính biểu tượng về sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế đáng để chiêm ngưỡng, khám phá.
1001 thắc mắc: Chăm sóc hoa mai sau Tết, có khó không?

1001 thắc mắc: Chăm sóc hoa mai sau Tết, có khó không?

TPO - Cách chăm sóc mai sau tết sao cho cây mai sinh trưởng phát triển tốt và ra hoa đúng mùa không phải là điều dễ dàng nếu bạn không nắm vững các quy luật chăm sóc cây. Điều quyết định để áp dụng phương pháp chăm sóc mai đúng cách phụ thuộc vào từng loại mai khác nhau. Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ mai năm sau, cây mai lại nở rộ.
Nhà vườn cẩu mai tiền tỷ bán Tết

Nghề chơi mai khủng

TP - Cùng hàng ngàn sắc hoa đang tràn ngập Sài Gòn vào mùa này, các loại mai kiểng độc, lạ, có giá “khủng” đã đổ bộ vào các chợ hoa Tết để người dân chiêm ngưỡng trầm trồ và sở hữu.
Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm

Đắk Lắk: Chợ hoa Tết ế ẩm

TPO - Đến cuối chiều ngày 27/1 (30/12 Âm lịch), hầu hết các gian hàng trong chợ hoa Buôn Ma Thuột vẫn ế ẩm, nhiều hộ phải bán tháo, bán chạy để còn kịp về nhà chuẩn bị đón giao thừa.
Chăm chút mai vàng 100 tuổi trị giá 600 triệu đồng

Chăm chút mai vàng 100 tuổi trị giá 600 triệu đồng

Anh Nguyễn Phước Lộc ở xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) là người sở hữu nhiều kiểng cổ, bon sai có giá trị cao. Đặc biệt, "điểm nhấn" của vườn kiểng vào những ngày giáp Tết là cây mai vàng 100 năm tuổi, được ra giá hơn nửa tỷ đồng.
Đầu năm

Đầu năm

TP - * Khắc và sinh Hồi trẻ, Tam Phượng đưa con đi chúc tết nhà người, cố lì xì sao cho nhận về có lời. Nhưng hết tết, kiểm lại luôn bị lỗ. Quanh năm làm ăn, tiền cầm không nóng tay, bỏ không dính túi. Thầy bói phán, số xung khắc với đồng tiền. 
Ông Năm Hiếu bên cây mai vàng đã được xử lý không rụng từ 10-15 ngày.

Lão nông dám 'cãi mệnh trời' ở Mai gia trang

Từ hơn 20 năm trước, ông Năm Hiếu đã nổi tiếng khắp nơi khi làm thay đổi quy luật của tạo hoá để giữ hoa xuân tươi lâu. Ông Năm Hiếu có thể giữ cho hoa mai không rụng từ 10-15 ngày. Nhà ông Năm Hiếu được giới hoa cảnh gắn cho cái tên “Mai gia trang”.
Minh họa: Đỗ Phấn

Buông…

TP - Sư trồng những gốc mai phía sau nhà, không phải ở vườn trước. Tôi một hôm tìm kiếm chủ đề cho bộ sưu tập ảnh đã lạc vào khu vườn của sư. 
Hơn 30 triệu đồng một chậu hoa lan

Hơn 30 triệu đồng một chậu hoa lan

TPO - Giữa ngàn hoa khoe sắc ở các chợ xuân Hà Nội, hoa lan được nhiều người tìm mua. Tại chợ hoa Quảng An, có  những chậu hoa lan được chủ hàng định giá hơn 30 triệu đồng.