Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội

TPO - Theo dân buôn, năm nay, giá mai vàng Bình Định bán tại Hà Nội có giá cao hơn năm trước nhưng lượng tiêu thụ lại chậm hơn.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên, còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng trên tuyến phố Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) có khá nhiều người bày bán các loại cây cảnh như đào, quất, phong lan,... phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 2 Mai vàng là một trong những loại cây cảnh thu hút được khá nhiều người chọn mua về bày trang trí trong nhà.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 3 Theo những người bán thì mai vàng được vận chuyển từ vùng đất Bình Định ra Hà Nội.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 4 Nhiều cây mai nẩy lộc, và ra khá nhiều nụ.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 5 Thời tiết ở thủ đô Hà Nội rét kèm theo mưa, tuy nhiên nhiều chậu mai đã bung nở khoe sắc vàng.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 6 Những gốc mai có tuổi đời từ vài năm cho đến hàng chục năm bị rêu bao phủ.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 7 Mai vàng được các chủ vườn chăm sóc tỉ mỉ, uốn nắn thành nhiều hình dáng khác nhau.
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 8
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 9
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 10
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 11
Mai vàng giá chục triệu 'đổ bộ' phố Hà Nội ảnh 12 "Năm nay, giá mai vàng có cao hơn năm trước nhưng lại bán chậm. Những cây mai đẹp lên tới 20 triệu đồng"- người bán mai cho biết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.