TP. Cần Thơ:

Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành

Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành
Từ thân, cành… cuồn cuộn những chùm bông mai bung nụ vàng rực cả một góc trời, khiến nhiều người nhầm tưởng cây mai là cây mai giả… Điều độc đáo, thú vị này đã khiến nhiều người ghé lại hỏi thăm và chụp ảnh lưu niệm.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (ấp Thới Hòa B, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai) – chủ nhân cây mai độc, lạ trên cho biết, cây mai vàng trước nhà được bà xin từ một người quen ở Hậu Giang, khi đó cây mai đã to hơn cẳng chân và tính đến nay cây mai gần 100 năm tuổi.

Cũng theo bà Hoa cho biết: “Dù cây mai trong giai đoạn “tuổi già sức yếu” nhưng thân, cành vẫn còn chắc khỏe nên tất cả các cành và cả thân tua tủa mọc ra từng chùm hoa vàng rực. Nhiều người đi đường cứ tưởng cây mai nhà tôi là cây mai giả nên ghé ngắm nghía rồi mới biết là cây mai thật. Họ xin chụp hình, xin hột mai để làm giống…”

Theo quan sát của PV Dân trí, cây mai của bà Hoa có chiều cao khoảng 3m, tán mai rộng khoảng 4 - 5m, bề hoành gốc mai từ 80 – 90cm. Thân mai và cành mai chắc khỏe và có màu xám. Điểm độc đáo ở cây mai này là hoa nở từ thân, cành… Cành, nhánh nào cũng cuồn cuộn những chùm mai vàng, bung nở thập đẹp.

Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 1

Cây mai gần 100 tuổi của bà Hoa vẫn còn sung sức bung nở vàng rực

Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 2 Thân, cành còn chắc khỏe... nhiều chùm hoa mọc ra từ thân
Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 3
Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 4 Hoa mai  mọc thành từng chùm vàng rực 
Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 5 Nhìn vào cây chỉ thấy toàn...hoa 
Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 6
Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 7

Nhiều nhánh nhỏ, mai nở nhiều đến nổi oằn cả nhánh mai...

Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 8
Độc, lạ lão mai 100 tuổi, cuồn cuộn nở hoa từ thân, cành ảnh 9
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Tập đoàn Vingroup được mượn 5.000 liều vắc xin Moderna?

Vì sao Tập đoàn Vingroup được mượn 5.000 liều vắc xin Moderna?

TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã quyết định xuất kho cho Tập đoàn Vingroup mượn hơn 5.000 liều vắc xin Moderna thực hiện chích ngừa COVID-19. Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định đây là tập đoàn đang tham gia tích cực và công tác chống dịch, cần được bảo vệ an toàn.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.