Đồn đoán kỳ lạ về 'con tàu băng' bí ẩn ở ngoài khơi Nam Cực

Đồn đoán kỳ lạ về 'con tàu băng' bí ẩn ở ngoài khơi Nam Cực
TPO - Cấu trúc giống như một con tàu tuần dương trên tảng băng trôi cách bờ biển Nam Cực khoảng 160km, làm rộ lên những đồn đoán kỳ lạ. 

Thông qua ứng dụng Google Earth, một số người mới đây đã phát hiện cấu trúc kỳ lạ trên tảng băng trôi cách bờ biển Nam Cực khoảng 160km. Những hình ảnh cho thấy cấu trúc này có chiều dài khoảng 121m và có nhiều nét tương đồng với một chiếc tàu tuần dương có ống khói và dãy cửa sổ.

Đồn đoán kỳ lạ về 'con tàu băng' bí ẩn ở ngoài khơi Nam Cực ảnh 1 Vị trí của "con tàu băng" gần một hòn đảo ở phía Nam New Zealand, cách bờ biển Nam Cực  khoảng 100 dặm.
Một đoạn clip về phát hiện kỳ lạ kể trên được người dùng MrMBB3... tải lên YouTube vào tuần trước với lời dẫn: “Mấy bác nhìn xem, trông nó giống y hệt đường viền của một con tàu ấy”.

“Nó có chiều dài khoảng 121m. Tôi không biết đây thật sự là cái gì, nhưng theo tôi nó giống hệt một con tàu. Tôi đoán chúng ta có thể gọi nó là một con tàu băng – một chiếc du thuyền dài 400 feet nằm chơ vơ ngoài khơi bờ biển Nam Cực.”, người đăng tải hình ảnh cho biết.

Cũng theo người này, ban đầu nhìn trên Google Earth, cấu trúc này là một tảng băng lớn nhô lên trên khung cảnh trắng xóa xung quanh. Khi chuyển sang chế độ xem 3D, hình ảnh của nó gợi lên con tàu khổng lồ.

"Con tàu băng"  đã làm rộ lên các thuyết âm mưu trên mạng Internet. Một số người cho rằng cấu trúc này có liên quan đến một căn cứ bí mật của Đức Quốc xã ở Nam Cực, hoặc là do người ngoài hành tinh bỏ lại. Thậm chí, có người còn cho rằng đây chính là con tàu có nhiệm vụ giải cứu những người ưu tú nếu xảy thảm họa toàn cầu.

Tờ The Sun trích dẫn một số bình luận của cư dân mạng. “Chắc hẳn con tàu băng này đã được xây dựng từ Thế chiến thứ II”, một tài khoản nhận định. Trong khi nhiều người dùng khác lại cho rằng “con tàu băng” kỳ lạ này bị người ngoài hành tinh bỏ lại. “Mấy người ngoài hành tinh đó họ đã ở Nam Cực phải hơn 80 năm rồi nên khó có thể nói họ tìm thấy cái con tàu này hay là họ bỏ nó lại đâu”, một tài khoản khác hứng khởi tham gia.

Các bình luận theo thuyết âm mưu đều có vẻ kém thuyết phục, thậm chí là hoang đường quá mức. Người ta chưa biết chính xác cấu trúc kỳ lạ này là gì, thậm chí đó chỉ đơn thuần là một tảng băng. Nói một cách khác, "còn tàu băng" chỉ là kết quả của hiện tượng ảo giác Pareidolia, xảy ra khi não bộ khiến chúng ta nhìn đâu cũng thấy khuôn mặt hay các hình dạng không có thực. Cũng giống như khi ta nhìn lên trời và thấy những đám mây có hình giống con rồng, mặt cười hay nhiều hình thù khác, cho dù chúng không hề tồn tại.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

TP - Nhiều người ở các thành phố lớn tìm về Quảng Ngãi tham quan Thành cổ Châu Sa lắc đầu nói “không thấy gì cả”. Nhưng nếu gặp hướng dẫn viên nông dân thì sẽ được nghe và thấy nhiều chuyện thú vị.