Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay

TPO - Có 136 hành khách trên chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ sáng nay. Sau khi kiểm tra sức khỏe, cơ quan chức năng tiến hành cách ly 9 hành khách đến từ tâm dịch Daegu.

Vào lúc 6h20 hôm nay (28/02), sân bay quốc tế Cần Thơ đã đón 136 hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, đa số là công dân đi lao động, cô dâu Việt, con của họ và cha mẹ được con gái bảo lãnh sang.

Từ rất sớm, lực lượng an ninh sân bay và ngành chức năng đã có mặt để chuẩn bị chu đáo các khâu tiếp đón, không để xảy ra sơ sót.

Hành khách sau khi xuống sân bay sẽ được tiến hành thực hiện các bước kiểm tra theo quy định như: Đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế,…

Được biết, trên chuyến bay có 9 hành khách đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc)-nơi đang bùng phát dịch Covid-19. Sau khi thực hiện kiểm tra sức khỏe, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa họ đến khu cách ly tập trung bằng lối đi riêng.

Với những hành khách không đến từ vùng dịch, họ được cho ra về bình thường sau khi cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe.

Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 1 Lực lượng an ninh sân bay và ngành chức năng có mặt sớm để chuẩn bị đón 136 hành khách - Ảnh: Kim Hà.
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 2
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 3 Vào lúc 6h20, máy bay hạ cánh, những hành khách đầu tiên được thực hiện các bước kiểm tra theo đúng quy định - Ảnh: Kim Hà.
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 4 Những hành khách đầu tiên sau khi được kiểm tra sức khỏe đảm bảo an toàn được cho ra về bình thường - Ảnh: Kim Hà.
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 5
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 6
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 7 Trong suốt chuyến bay về từ Hàn Quốc, phi hành đoàn vẫn đảm bảo sức khỏe - Ảnh: Kim Hà. 
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 8 Niềm vui vỡ òa của 2 bạn trẻ khi không phải đi cách ly - Ảnh: Kim Hà.
Là cô dâu Việt lấy chồng và sinh sống tại thủ đô Seoul, chị Trương Thị Thảo (ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) chia sẻ: “Hiện tại tình hình bên đó đang căng thẳng lắm nên cha mẹ tôi muốn tôi và các con về Việt Nam tránh dịch. Tuy là không sống ở vùng dịch nhưng mọi người vẫn áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng tránh. Chúng tôi thường xuyên sử dụng khẩu trang và nước rửa tay, đến nỗi bây giờ ở Hàn Quốc cũng “cháy hàng”. Về được đến Việt Nam và qua kiểm tra thấy sức khỏe bình thường, tôi rất mừng”.
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 9 Những người được cách ly quét hành lý ở khu riêng - Ảnh: Kim Hà.
Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 10

Sau đó, họ được hướng dẫn vào lối đi riêng để ra xe di chuyển về khu vực cách ly tại trường quân sự - Ảnh: Kim Hà.

Cũng theo chị Thảo, khi vừa xuống sân bay, hành khách đã nhận được sự tiếp đón ân cần của chính quyền địa phương ở Việt Nam. “Tôi thấy việc kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế là rất cần thiết. Vì không chỉ cho riêng bản thân mình mà còn cho những người xung quanh. Nếu phát hiện bệnh thì còn có cách nhanh chóng điều trị. Đối với những ai né tránh khai báo thì họ quá ích kỉ”, chị Thảo nói.

Có mặt ở sân bay từ rất sớm để đón con gái và cháu ngoại về quê sau nhiều năm xa nhà, ông Nguyễn Văn Năm (ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) lo lắng: “Mấy mẹ con nó đang làm thủ tục bên trong không biết kiểm tra sức khỏe có bị gì không, ở ngoài này tôi cũng lo lắm. Nhưng về được đây rồi nếu có bị đi cách ly thì mình cũng yên tâm hơn là để nó ở bên đó. Giờ chỉ cầu mong cho tụi nó khỏe mạnh, vì từ hồi lấy chồng đến giờ nó mới về thăm nhà lần đầu”.

Đón chuyến bay về từ Hàn Quốc, Cần Thơ cách ly 9 người ngay tại sân bay ảnh 11 Nhiều người chờ đợi thân nhân đáp chuyến bay sáng nay - Ảnh: Kim Hà.
MỚI - NÓNG