Cần Thơ:

Đã tìm được ba người Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu

TPO - Chủ tịch UBND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết đã tìm được ba công dân Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu. Hiện họ đang được cách ly tại một khách sạn mà họ lưu trú trên địa bàn quận.

Chiều 25/2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận Ô Môn cho biết, địa phương có 441 người nước ngoài đang tạm trú. Trong đó có 79 người Hàn Quốc, đa phần về trước Tết Nguyên đán 2020 và 3 công dân đến từ TP Daegu là nơi có dịch.

“Hiện 3 công dân Hàn Quốc đã được cách ly tại khách sạn mà họ đang lưu trú gần trường quân sự và ngành y tế đang giám sát sức khoẻ của 3 người này. Chúng tôi đang chờ ý kiến từ Quân khu 9 để đưa họ vào khu cách ly ở trường quân sự đã được chuẩn bị trước đó” – ông Sĩ thông tin.

Đã tìm được ba người Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu ảnh 1 Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra của TP Cần Thơ đã họp trực tuyến với quận, huyện và sở, ban, ngành vào chiều nay.

Trước đó, tại cuộc họp cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra đã họp trực tuyến với quận, huyện và sở, ban, ngành. Theo báo cáo của quận Ô Môn, vào ngày 24/02, 3 công dân Hàn Quốc nói trên đã đến địa phương và di chuyển suốt nên lãnh đạo địa phương đã báo cáo cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh để nắm thông tin.

Còn tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), địa phương này cũng báo cáo có 1 công dân Việt Nam vừa về từ trung tâm dịch ở Hàn Quốc. Thời điểm cô gái này về thì có người nhà đón ở sân bay và một số họ hàng tới ăn cơm.

Sáng nay, địa phương đã vận động cô gái đến khu vực tập trung cách ly của thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.