Cần Thơ:

Đã tìm được ba người Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu

TPO - Chủ tịch UBND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết đã tìm được ba công dân Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu. Hiện họ đang được cách ly tại một khách sạn mà họ lưu trú trên địa bàn quận.

Chiều 25/2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận Ô Môn cho biết, địa phương có 441 người nước ngoài đang tạm trú. Trong đó có 79 người Hàn Quốc, đa phần về trước Tết Nguyên đán 2020 và 3 công dân đến từ TP Daegu là nơi có dịch.

“Hiện 3 công dân Hàn Quốc đã được cách ly tại khách sạn mà họ đang lưu trú gần trường quân sự và ngành y tế đang giám sát sức khoẻ của 3 người này. Chúng tôi đang chờ ý kiến từ Quân khu 9 để đưa họ vào khu cách ly ở trường quân sự đã được chuẩn bị trước đó” – ông Sĩ thông tin.

Đã tìm được ba người Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu ảnh 1 Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra của TP Cần Thơ đã họp trực tuyến với quận, huyện và sở, ban, ngành vào chiều nay.

Trước đó, tại cuộc họp cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra đã họp trực tuyến với quận, huyện và sở, ban, ngành. Theo báo cáo của quận Ô Môn, vào ngày 24/02, 3 công dân Hàn Quốc nói trên đã đến địa phương và di chuyển suốt nên lãnh đạo địa phương đã báo cáo cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh để nắm thông tin.

Còn tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), địa phương này cũng báo cáo có 1 công dân Việt Nam vừa về từ trung tâm dịch ở Hàn Quốc. Thời điểm cô gái này về thì có người nhà đón ở sân bay và một số họ hàng tới ăn cơm.

Sáng nay, địa phương đã vận động cô gái đến khu vực tập trung cách ly của thành phố.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.