Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động khuyến nông

Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động khuyến nông
TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) vừa tổ chức Hội nghị giao ban khuyến nông và triển khai kế hoạch 2014. 

TS Phan Huy Thông- Giám đốc Trung tâm KNQG cho rằng, năm 2014 và các năm tới, hoạt động khuyến nông Việt Nam phải bám sát và phục vụ trực tiếp cho các chương trình trọng điểm của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, như: 

Chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới... Do đó, cần đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động khuyến nông. Điều chỉnh nội dung hoạt động và nguồn lực đầu tư theo hướng tăng cường hoạt động thông tin tuyên truyền và đào tạo huấn luyện để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nông dân. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.