Đội bóng ở La Liga xác nhận 15 thành viên nhiễm Covid-19

Deportivo Alaves đang đứng thứ 14 ở La Liga 2019/20.
Deportivo Alaves đang đứng thứ 14 ở La Liga 2019/20.
TPO - Bóng đá Tây Ban Nha vừa phải nhận thông tin cực sốc khi CLB Deportivo Alaves xác nhận họ có đến 15 thành viên nhiễm Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở châu Âu, trong đó Italia và Tây Ban Nhà là hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ở hai quốc gia này, không chỉ dân thường mà một loạt cầu thủ và người nổi tiếng cũng nhiễm Covid-19.

Mới nhất, CLB Deportivo Alaves khiến bóng đá Tây Ban Nha run sợ khi xác nhận họ đã có 15 thành viên dương tính với Covid-19. Tốc độ lây lan của Covid-19 tại CLB này khiến nhiều người bị choáng. Cuối tuần trước, Deportivo Alaves mới xác định được 2 người nhiễm Covid-19.

Thông báo trên trang chủ, Deportivo Alaves cho biết: “CLB đã có tổng cộng 15 trường hợp nhiễm Covid-19, bao gồm 3 cầu thủ, 7 thành viên trong ban huấn luyện và 5 nhân viên”.

“CLB quyết định thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả thành viên trong đại gia đình Deportivo Alaves. Đây là biện pháp tốt nhất vào lúc này để tìm ra các trường hợp nhiễm bệnh, từ đó phòng ngừa tránh cho virus lây lan rộng hơn. Đến thời điểm này, những người nhiễm Covid-19 có sức khỏe ổn định và được cách ly tại nhà”.

Deportivo Alaves là CLB thứ hai tại La Liga có nhiều ca nhiễm Covid-19. Trước đó, Valencia thông báo họ có đến 35% thành viên của đội một nhiễm virus gây viêm phổi cấp này.

Theo kế hoạch, La Liga sẽ tạm hoãn đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, giải đấu bóng đá cao nhất của Tây Ban Nha có nguy cơ không hẹn ngày trở lại.

MỚI - NÓNG