Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 128 m2 tại quận Hà Đông (Hà Nội) có thể tránh được khói bụi nhờ thiết kế mặt tiền hai lớp độc đáo.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 1 Ngôi nhà có tên là CH house, nằm trên một tuyến phố lớn với mật độ dân cư dày đặc của quận Hà Đông, Hà Nội.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 2 Với mặt tiền được thiết kế hai lớp, vỏ ngoài là gạch lỗ và bên trong là kính khung sắt, được ngăn cách bởi vườn cây ở khoảng giữa, ngôi nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng và cách âm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 3 Chủ nhà sử dụng 2 tầng dưới trong tổng 6 tầng của ngôi nhà làm mục đích kinh doanh. Kiến trúc sư đã thiết kế một ngõ nhỏ riêng tư dành cho các thành viên gia đình khi không muốn đi qua cửa chính, cách cửa chính một lô đất nhỏ của nhà hàng xóm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 4 Căn nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng, che chắn khói bụi và cách âm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 5 Phòng khách, bếp và phòng ngủ ông bà nằm tại tầng 3.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 6 Ngôi nhà có chiều dài hai cạnh là 4 x 32 m, do đó kiến trúc sư đã thiết kế các không gian thông tầng và lệch tầng liên kết chặt chẽ, tạo thêm bề rộng cho mặt tiền.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 7 Khoảng vườn nhỏ ngoài trời của ngôi nhà, phía bên kia của mảng kính cầu thang, nằm phía sau của lô đất nhỏ nhà hàng xóm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 8 Cầu thang có sự thay đổi về vật liệu từ bê tông sang thép.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 9 Không chỉ thay đổi về vật liệu mà chiều dài của cầu thang cũng được thu gọn lại, làm tăng diện tích sử dụng của tầng bên trên.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 10 Căn phòng nhỏ nhìn như một ngôi nhà nằm dưới mảng kính lấy sáng cho giếng trời.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 11 Cầu thang đưa lên thẳng cửa phòng ngủ.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 12 Các phòng ngủ khá rộng rãi nhưng nội thất đơn giản.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 13 Từ hai phòng ngủ có thể nhìn thẳng sang nhau.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 14 Nhà tắm lấy ánh sáng tự nhiên theo phương đứng, khá độc đáo so với lấy sáng theo phương ngang thông thường
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 15 Phòng thư giãn đọc sách của gia đình 6 thành viên.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 16 Từ trên tầng cao nhất có thể thấy các vế thang được thay đổi vật liệu 2 lần.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 17 Sân thượng tuyệt đẹp với view bao trọn các dãy phố và tuyến đường sắt trên cao.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lệnh xem xét truy tố hình sự các chủ đầu tư cố tình vi phạm PCCC

Hà Nội lệnh xem xét truy tố hình sự các chủ đầu tư cố tình vi phạm PCCC

TPO - UBND TP Hà Nội yêu Công an TP làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sai phạm trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các công trình chung cư, nhà cao tầng. Đồng thời, xem xét truy tố trách nhiệm hình sự đối với các chủ đầu tư, người đứng đầu cơ quan, tổ chức cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, vi phạm vi phạm về PCCC…
Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài.