Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 128 m2 tại quận Hà Đông (Hà Nội) có thể tránh được khói bụi nhờ thiết kế mặt tiền hai lớp độc đáo.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 1 Ngôi nhà có tên là CH house, nằm trên một tuyến phố lớn với mật độ dân cư dày đặc của quận Hà Đông, Hà Nội.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 2 Với mặt tiền được thiết kế hai lớp, vỏ ngoài là gạch lỗ và bên trong là kính khung sắt, được ngăn cách bởi vườn cây ở khoảng giữa, ngôi nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng và cách âm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 3 Chủ nhà sử dụng 2 tầng dưới trong tổng 6 tầng của ngôi nhà làm mục đích kinh doanh. Kiến trúc sư đã thiết kế một ngõ nhỏ riêng tư dành cho các thành viên gia đình khi không muốn đi qua cửa chính, cách cửa chính một lô đất nhỏ của nhà hàng xóm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 4 Căn nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng, che chắn khói bụi và cách âm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 5 Phòng khách, bếp và phòng ngủ ông bà nằm tại tầng 3.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 6 Ngôi nhà có chiều dài hai cạnh là 4 x 32 m, do đó kiến trúc sư đã thiết kế các không gian thông tầng và lệch tầng liên kết chặt chẽ, tạo thêm bề rộng cho mặt tiền.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 7 Khoảng vườn nhỏ ngoài trời của ngôi nhà, phía bên kia của mảng kính cầu thang, nằm phía sau của lô đất nhỏ nhà hàng xóm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 8 Cầu thang có sự thay đổi về vật liệu từ bê tông sang thép.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 9 Không chỉ thay đổi về vật liệu mà chiều dài của cầu thang cũng được thu gọn lại, làm tăng diện tích sử dụng của tầng bên trên.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 10 Căn phòng nhỏ nhìn như một ngôi nhà nằm dưới mảng kính lấy sáng cho giếng trời.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 11 Cầu thang đưa lên thẳng cửa phòng ngủ.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 12 Các phòng ngủ khá rộng rãi nhưng nội thất đơn giản.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 13 Từ hai phòng ngủ có thể nhìn thẳng sang nhau.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 14 Nhà tắm lấy ánh sáng tự nhiên theo phương đứng, khá độc đáo so với lấy sáng theo phương ngang thông thường
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 15 Phòng thư giãn đọc sách của gia đình 6 thành viên.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 16 Từ trên tầng cao nhất có thể thấy các vế thang được thay đổi vật liệu 2 lần.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 17 Sân thượng tuyệt đẹp với view bao trọn các dãy phố và tuyến đường sắt trên cao.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

TPO - Khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.
TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.