Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 128 m2 tại quận Hà Đông (Hà Nội) có thể tránh được khói bụi nhờ thiết kế mặt tiền hai lớp độc đáo.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 1 Ngôi nhà có tên là CH house, nằm trên một tuyến phố lớn với mật độ dân cư dày đặc của quận Hà Đông, Hà Nội.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 2 Với mặt tiền được thiết kế hai lớp, vỏ ngoài là gạch lỗ và bên trong là kính khung sắt, được ngăn cách bởi vườn cây ở khoảng giữa, ngôi nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng và cách âm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 3 Chủ nhà sử dụng 2 tầng dưới trong tổng 6 tầng của ngôi nhà làm mục đích kinh doanh. Kiến trúc sư đã thiết kế một ngõ nhỏ riêng tư dành cho các thành viên gia đình khi không muốn đi qua cửa chính, cách cửa chính một lô đất nhỏ của nhà hàng xóm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 4 Căn nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng, che chắn khói bụi và cách âm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 5 Phòng khách, bếp và phòng ngủ ông bà nằm tại tầng 3.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 6 Ngôi nhà có chiều dài hai cạnh là 4 x 32 m, do đó kiến trúc sư đã thiết kế các không gian thông tầng và lệch tầng liên kết chặt chẽ, tạo thêm bề rộng cho mặt tiền.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 7 Khoảng vườn nhỏ ngoài trời của ngôi nhà, phía bên kia của mảng kính cầu thang, nằm phía sau của lô đất nhỏ nhà hàng xóm.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 8 Cầu thang có sự thay đổi về vật liệu từ bê tông sang thép.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 9 Không chỉ thay đổi về vật liệu mà chiều dài của cầu thang cũng được thu gọn lại, làm tăng diện tích sử dụng của tầng bên trên.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 10 Căn phòng nhỏ nhìn như một ngôi nhà nằm dưới mảng kính lấy sáng cho giếng trời.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 11 Cầu thang đưa lên thẳng cửa phòng ngủ.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 12 Các phòng ngủ khá rộng rãi nhưng nội thất đơn giản.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 13 Từ hai phòng ngủ có thể nhìn thẳng sang nhau.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 14 Nhà tắm lấy ánh sáng tự nhiên theo phương đứng, khá độc đáo so với lấy sáng theo phương ngang thông thường
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 15 Phòng thư giãn đọc sách của gia đình 6 thành viên.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 16 Từ trên tầng cao nhất có thể thấy các vế thang được thay đổi vật liệu 2 lần.
Độc đáo ngôi nhà với thiết kế 2 lớp mặt tiền chống khói bụi ở Hà Nội ảnh 17 Sân thượng tuyệt đẹp với view bao trọn các dãy phố và tuyến đường sắt trên cao.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng chung cư cũ Nguyễn Công Trứ

Cải tạo chung cư cũ: Tháo gỡ từ đâu?

TP - Bộ Xây dựng đang chủ trì lấy ý kiến nhiều cơ quan, doanh nghiệp về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 101/2015/NÐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ. Ðây là văn bản đang được nhiều nhà đầu tư và người dân đặt nhiều kỳ vọng trong việc đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ…
Tìm chủ mới hợp thức dự án biệt thự 'xây chui, bán sai', rậm rịch bán tháo sau 'sốt đất'

Tìm chủ mới hợp thức dự án biệt thự 'xây chui, bán sai', rậm rịch bán tháo sau 'sốt đất'

TPO - Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội; Hưng Yên tìm chủ mới để hợp thức hơn 200 biệt thự Vạn Tuế-Sago Palm 'xây chui, bán sai';  Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’;  Thanh tra Chính phủ yêu cầu xử lý hàng loạt 'đất vàng' về tay tư nhân... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Lưu ý đặc biệt để tránh 'tiền mất tật mang' khi mua đất nền dự án và thổ cư thời điểm này

Lưu ý đặc biệt để tránh 'tiền mất tật mang' khi mua đất nền dự án và thổ cư thời điểm này

TPO - Sau cơn “sốt đất”, mặc dù thị trường đất nền dự án và đất thổ cư có phần bớt sôi động nhưng đây vẫn là hai phân khúc bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt hai loại đất này cũng như những thông tin cần lưu ý.
Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu danh sách nợ thuế 'khủng' ở TPHCM

Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu danh sách nợ thuế 'khủng' ở TPHCM

TPO - Trong danh sách nợ thuế đợt 2/2021 mà Cục Thuế TPHCM vừa công bố, có nhiều công ty bất động sản nợ từ vài chục tỷ đến vài trăm tỷ đồng như: Công ty CP Đầu tư Phát triển Sài Gòn;  Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach, Công ty Bất động sản Đông Dương; Công ty Địa ốc Sài Gòn Gia Định...