Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ

TPO - Điểm thư giãn của tổ hợp quán cà phê gốm sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm gốm đậm chất Bát Tràng. Ngoài ra còn có hệ thống phòng trọ bằng các container để đón các tour du lịch ngắn ngày.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 1 Điểm thư giãn của tổ hợp chính là quán cà phê Gốm, đó cũng chính là nơi trưng bày các tác phẩm sau này và là điểm chờ thú vị của các du khách trải nghiệm làng gốm
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 2 Cà phê Gốm là 1 hạng mục trong tổ hợp khép kín, là nơi tổ chức các lớp học về nặn gốm, sau khi hoàn thành tác phẩm, các học viên sẽ được trực tiếp xem quá trình nung gốm và ra về với sản phẩm hoàn thiện do chính tay mình thực hiện
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 3 Đây cũng là nơi quy tụ các nghệ nhân gốm trong và ngoài nước về sáng tác các tác phẩm về gốm, nếu sản phẩm được đánh giá cao, ông chủ sẽ mua lại tác phẩm và trưng bày và bán trong không gian quán.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 4 Ngoài ra, chủ đầu tư còn muốn xây dựng hệ thống phòng trọ được xếp bằng các container chồng lên nhau rất cá tính là nơi đón chào các tour du lịch ngắn ngày, là nơi các du khách có sở thích về gốm quy tụ và trao đổi thông tin.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 5 Yêu cầu của chủ đầu tư muốn đưa các vật địa phương, đậm chất Bát Tràng vào công trình, nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không gian ấm áp sạch sẽ, chi phí vừa phải.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 6 KTS thống nhất đưa vào công trình các mảng gạch lỗ đỏ không trát và gạch hoa gió vào tạo các mảng không gian màu chính cho quán. Xu hướng này hiện cũng đang được ưa chuộng vì tạo được không gian thuần Việt mà chi phí không quá lớn. Nhưng vấn đề là phải đưa các mảng tường chờ, chờ các tác phẩm đẹp của nghệ nhân sau này sẽ gắn lên mới thực sự đưa quán lên tầm cao nghệ thuật mới. Chính các mảng nhấn này và các mảng tường cây sẽ làm dịu bớt sắc đỏ quá nhiều trong quán.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 7 Do chủ đầu tư đã làm nhà khung với các cột sắt, vì kèo và mái tôn sẵn, KTS đã dùng gạch xây quây lại các cột, tạo hệ thống trần giả và sơn lại màu tối cho chìm các chi tiết và tạo cho công trình một lớp vỏ khác biệt hoàn toàn.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 8

Công trình gồm 2 khối trong nhà và ngoài sân để phù hợp cho sự thay đổi thời tiết các mùa của miền Bắc. Hệ thống bàn ghế cũng là các lu, bình đơn sắc kết hợp gỗ mộc và sắt sơn đen với chi phí vừa phải.

Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 9  Các lu bình làm chân bàn này cũng sẽ là cốt chờ để các nghệ nhân vẽ lên đó các tác phẩm nghệ thuật.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 10
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 11
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ ảnh 12 Công trình tổ hợp cà phê Gốm như một nụ hoa, sẽ đẹp lên theo thời gian với những tác phẩm được sáng tác không ngừng.
Theo Ảnh: A+
MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...