Doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế hàng trăm tỷ đồng

Một doanh nghiệp bị đốt, phá tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (tỉnh Bình Dương).
Một doanh nghiệp bị đốt, phá tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (tỉnh Bình Dương).
TP - Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cho bảo hiểm tạm ứng thêm 39,65 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 doanh nghiệp bị thiệt hại.

Trong đó, 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận tạm ứng 38,5 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng 400 triệu đồng.

Đại diện Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Việt cũng trao tạm ứng bồi thường cho 69 khách hàng tại Đồng Nai và Bình Dương với tổng số tiền 28,3 tỷ đồng. Trong tổng số 121 khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt bị thiệt hại, tại Đồng Nai có 33 khách hàng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, cơ quan thuế, hải quan đã gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (213,8 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại và thực hiện hoàn thuế trước đối cho các doanh nghiệp bị thiệt hại (với tổng số tiền là 487 tỷ đồng).

Các cơ quan chức năng ngành tài chính cũng giải quyết miễn, giảm tiền thuê đất; hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại...

Riêng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cơ quan thuế đã dừng tính tiền chậm nộp 73,7 tỷ đồng. Cục thuế Đồng Nai cũng phát hành thông báo gia hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế tháng 4/2014 cho 9 doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ khai thuế tháng 4.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký 33 quyết định chuyển kho bạc (có lệnh hoàn thuế) cho 26 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền 95,7 tỷ đồng.

* Ngày 24/6, Tổng cục Thuế cho biết, doanh nghiệp mua vé máy bay qua trang điện tử thương mại cho nhân viên đi công tác để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là vé máy bay điện tử, thẻ lên máy bay mang tên cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.

Chứng từ thanh toán phải được ghi tên của công ty. Ngược lại, trường hợp được cử đi công tác và tự túc mua vé máy bay, thanh toán bằng thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng mang tên cá nhân; các hóa đơn, chứng từ nêu trên không được kê khai khấu trừ thuế VAT đầu vào và không được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT dự kiến sau năm 2026 sẽ ưu tiên vốn cho đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Ảnh đường sắt cao tốc của Nhật Bản.

Sau năm 2026, sẽ đột phá đường sắt đầu tư lớn, có tuyến tốc độ cao Bắc - Nam

TPO - Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giai đoạn 10 năm tới nhu cầu vốn lên tới 240.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn cho đường sắt vẫn phải chờ sau năm 2026, trong đó có cả tuyến tốc độ cao Bắc - Nam, trước mắt vốn đầu tư ưu tiên cho đường bộ cao tốc.