Doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế hàng trăm tỷ đồng

Một doanh nghiệp bị đốt, phá tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (tỉnh Bình Dương).
Một doanh nghiệp bị đốt, phá tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (tỉnh Bình Dương).
TP - Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cho bảo hiểm tạm ứng thêm 39,65 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 doanh nghiệp bị thiệt hại.

Trong đó, 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận tạm ứng 38,5 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng 400 triệu đồng.

Đại diện Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Việt cũng trao tạm ứng bồi thường cho 69 khách hàng tại Đồng Nai và Bình Dương với tổng số tiền 28,3 tỷ đồng. Trong tổng số 121 khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt bị thiệt hại, tại Đồng Nai có 33 khách hàng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, cơ quan thuế, hải quan đã gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (213,8 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại và thực hiện hoàn thuế trước đối cho các doanh nghiệp bị thiệt hại (với tổng số tiền là 487 tỷ đồng).

Các cơ quan chức năng ngành tài chính cũng giải quyết miễn, giảm tiền thuê đất; hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại...

Riêng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cơ quan thuế đã dừng tính tiền chậm nộp 73,7 tỷ đồng. Cục thuế Đồng Nai cũng phát hành thông báo gia hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế tháng 4/2014 cho 9 doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ khai thuế tháng 4.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký 33 quyết định chuyển kho bạc (có lệnh hoàn thuế) cho 26 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền 95,7 tỷ đồng.

* Ngày 24/6, Tổng cục Thuế cho biết, doanh nghiệp mua vé máy bay qua trang điện tử thương mại cho nhân viên đi công tác để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là vé máy bay điện tử, thẻ lên máy bay mang tên cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.

Chứng từ thanh toán phải được ghi tên của công ty. Ngược lại, trường hợp được cử đi công tác và tự túc mua vé máy bay, thanh toán bằng thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng mang tên cá nhân; các hóa đơn, chứng từ nêu trên không được kê khai khấu trừ thuế VAT đầu vào và không được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT đề xuất 4 cơ chế đặc thù để sớm có nhiều đường cao tốc

Bộ GTVT đề xuất 4 cơ chế đặc thù để sớm có nhiều đường cao tốc

TPO - Bộ GTVT đề xuất thí điểm 4 cơ chế đặc thù cho phát triển các dự án đường bộ cao tốc thời gian tới gồm: Vốn nhà nước được tham gia vào dự án vượt 50% tổng mức đầu tư, thêm cơ chế cho địa phương vay lại trái phiếu Chính phủ, được chỉ định thầu một số gói thầu, chỉ định khai thác mở vật liệu phục vụ dự án đường cao tốc.
Sáng 20/10, giá vàng đồng loạt giảm

Sáng 20/10, giá vàng đồng loạt giảm

TPO - Mở cửa phiên sáng 20/10, giá vàng trong nước đồng loạt giảm, tuột mốc 58 triệu đồng/ lượng. Mức giảm mạnh nhất khoảng 150.000 đồng/ lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới có xu hướng tăng, do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.
Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.