Có 34 kết quả :

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC (thứ 2, từ trái qua) trao 300 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 cho đại diện UBMTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh

Sẽ cho phép khoản chi tài trợ phòng chống COVID-19 của DN được tính vào khấu trừ thuế

TPO - Theo quy định hiện hành, khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có một số khoản chi mới phát sinh trong thực tế thời gian qua chưa được quy định tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
Nhiều doanh nghiệp bánh kẹo, sản xuất theo mùa vụ lo lắng sẽ bị phạt theo Nghị định 126. Ảnh minh họa

Lo ngại làm ăn có lãi bị phạt thuế, doanh nghiệp bất an

TPO - Theo quy định tại Nghị định 126, hiệu lực từ 5/12, tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã tạm nộp của 3 quý đầu năm tính thuế không được thấp hơn 75% số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán năm. Nhiều doanh nghiệp lo  quý 4 làm ăn có lãi cao hơn dự kiến sẽ bị phạt. 
Gặp khó vì dịch COVID-19, doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam muốn giãn nộp các khoản thuế

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam muốn giãn nộp các loại thuế vì dịch COVID-19

TPO - Theo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là biện pháp hỗ trợ phổ biến nhất, theo sau đó là việc tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội. 3/4 doanh nghiệp được hỏi kiến nghị gia hạn nộp các loại thuế khác như thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, thuế VAT và thuế tiêu thụ đặc biệt cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp.
Lãnh đạo VCCI và Tổng cục Thuế trao kỷ niệm chương và hoa cho các DN trong bảng xếp hạng 1.000 DN nộp thuế TNDN nhiều nhất năm 2017. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Vì sao nộp thuế TNDN lớn nhất vẫn không được tôn vinh?

TPO - Theo Tổng cục Thuế, danh sách xếp hạng V1000 2018 không nhằm mục đính tôn vinh doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt pháp luật thuế. Trong quá trình hoạt động, nếu DN bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, tùy vào mức độ vẫn bị xử lý vi phạm theo đúng quy định.    
Vụ Unilever Việt Nam: Không có chứng cứ vẫn kêu cứu Thủ tướng?

Vụ Unilever Việt Nam: Không có chứng cứ vẫn kêu cứu Thủ tướng?

TPO - Unilever Việt Nam vừa gửi thư kêu cứu lên Thủ tướng về việc sẽ bị phong tỏa tài khoản ngân hàng nếu không nộp hơn 575 tỉ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế TNDN). Thế nhưng Kiểm toán Nhà nước cho rằng, doanh nghiệp không nêu được chứng cứ; chưa kể đơn vị này từng bị "bêu" tên vì chuyển giá, trốn thuế.
Đề xuất nâng thuế xuất khẩu dăm gỗ lên 5-10%

Đề xuất nâng thuế xuất khẩu dăm gỗ lên 5-10%

TP - Bộ NN&PTNT vừa quyết định về phương án quản lý dăm gỗ giai đoạn 2014-2020, trong đó có đề nghị Chính phủ tăng thuế xuất khẩu dăm gỗ từ 0% hiện nay lên 5-10%. Áp mức VAT 10% và thuế thu nhập doanh nghiệp 25% với các doanh nghiệp sản xuất dăm gỗ. 
DN phải trích 3-10% thu nhập cho quỹ phát triển KH-CN

DN phải trích 3-10% thu nhập cho quỹ phát triển KH-CN

TP - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN), trong đó quy định doanh nghiệp nhà nước hằng năm phải trích 3-10% thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp để lập quỹ phát triển KH-CN của doanh nghiệp.
Hình ảnh Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2013

Tôn vinh 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Hôm nay (23/10), Công ty Vietnam Report, Báo VietNamNet và Tạp chí Thuế - Tổng Cục Thuế chính thức công bố Bảng Xếp hạng 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2014 - Bảng Xếp hạng V1000 nhằm biểu dương và khuyến khích các doanh nghiệp có mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao và tuân thủ tốt các chính sách, pháp luật về thuế trong năm 2013 – 2014.
Đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp

Đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp

TP - Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ một loạt giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Theo đó, 8 giải pháp về thuế để hỗ trợ doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của Chính phủ và 15 giải pháp khác thuộc thẩm quyền của Quốc hội. 
Samsung được cấp phép dự án 1 tỷ USD

Samsung được cấp phép dự án 1 tỷ USD

TP - Ngày 2/7, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án nhà máy sản xuất màn hình thiết bị điện tử trị giá 1 tỷ USD của Samsung Display (một Cty thành viên của Tập đoàn Samsung).
Một góc khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội, nơi có nhiều DN FDI. Ảnh: Ngọc Châu

Chống chuyển giá yếu vì thiếu quyền

TP - Đại diện Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế cho rằng, việc chống chuyển giá ở các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) không hề đơn giản. Bên cạnh những điều tiếng này nọ, việc chống chuyển giá yếu do cơ quan thuế thiếu quyền trong khi luật còn nhiều lỗ hổng.
Tòa nhà Keangnam của Công ty Keangnam Vina - Cty bị phanh phui hành vi chuyển giá. ảnh: ngọc châu

Khi doanh nghiệp nội, ngoại bắt tay chuyển giá

TP - Tổng cục Thuế cho biết, đến nay đa số các hình thức chuyển giá điển hình diễn ra trên thế giới đã xuất hiện tại Việt Nam. Hiện tượng chuyển giá của các doanh nghiệp liên kết đã tương đối phổ biến cả đối với các doanh nghiệp liên kết có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp liên kết nội địa.
Thanh tra Chính phủ hiểu văn bản chưa chính xác

Thanh tra Chính phủ hiểu văn bản chưa chính xác

TP - Liên quan việc Thanh tra Chính phủ (TTCP) đề xuất Bộ Tài chính kiểm điểm, xử lý Tổng cục Thuế do ra văn bản sai quy định, gây thất thu thuế hàng chục tỷ đồng, Tổng cục trưởng Thuế cho biết: TTCP hiểu văn bản chưa chính xác.