Có 58 kết quả :

Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lo bị thuế phạt oan vì lô hàng bị trả lại. Ảnh minh hoạ.

Thuế áp dụng kiểu máy móc, doanh nghiệp xuất khẩu bị phạt oan

TPO - Lô hàng khi xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, nhưng khi lô hàng bị trả về doanh nghiệp (DN) ngoài trả lại số tiền thuế đã nhận còn bị phạt tiền chậm nộp. Việc phạt tiền chậm nộp thuế của cơ quan thuế khiến các DN xuất khẩu lo lắng, vì DN không thể biết lô hàng có bị trả lại hay không.
Vốn hóa thị trường Thuduc House bị “bốc hơi" khoảng gần 95 tỷ đồng sau lùm xùm truy thu thuế

Cục thuế TPHCM ra 22 quyết định cưỡng chế thuế với Thuduc House

TPO - Theo nguồn tin của Tiền Phong, hôm qua (1/3), Cục trưởng Cục thuế TPHCM Lê Duy Minh đã ra 22 quyết định cưỡng chế thuế Cty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House, địa chỉ ở số 3-5 đường Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) với số thuế và tiền chậm nộp lên tới 451 tỷ đồng đến các ngân hàng.
Nhiều ý kiến bức xúc về thuế được các doanh nghiệp chia sẻ tại diễn đàn ngày 26/11

Bị đọng tiền hoàn thuế 'chục tỷ', doanh nghiệp than khó hoạt động

TPO - “Vốn điều lệ 55 tỉ đồng mà đọng 12,5 tỉ vốn VAT, chiếm 22% vốn điều lệ. Khoản thuế chậm được hoàn này như cục máu đông nằm trong cơ thể khiến chúng tôi không thể hoạt động được nữa. Hiện các nhà đầu tư không dám đầu tư thêm nữa”, ông Đỗ Anh Tuấn,Tổng giám đốc Cty CP thiết bị y tế Vinahancook than với ngành thuế.
“Kiểm lâm cũng vào thanh tra thuế doanh nghiệp”

“Kiểm lâm cũng vào thanh tra thuế doanh nghiệp”

TP - Thông tin này được ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Phòng pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra tại buổi công bố Đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp (DN) năm 2016, vào sáng 7/3.
Trụ sở Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin mới vụ cán bộ thuế hành doanh nghiệp

TP - Liên quan việc Cty CP Thương mại và Đầu tư công nghệ Thủ Đô (Cty Thủ Đô) chờ đợi gần 1 năm nhưng vẫn chưa được làm thủ tục hoàn thuế (Tiền Phong phản ánh trong bài “Cán bộ thuế hành doanh nghiệp”), đơn vị này đã đề nghị Viện KSND Tối cao xem xét giải quyết.
WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

TP - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, các yếu tố hậu kê khai thuế sẽ được tính toán trong báo cáo môi trường kinh doanh (Doing Business) năm tới. Đó là nội dung đáng chú ý tại hội thảo về chỉ số nộp thuế do Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan tổ chức sáng 18/12 tại Hà Nội.
Bù đắp hụt thu từ dầu thô

Bù đắp hụt thu từ dầu thô

TP - Kết luận tại Hội nghị tổng kết công tác thuế, hải quan năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu, ngành thuế phấn đấu tăng thu ngân sách năm 2015 tối thiểu từ 8-10% so với dự toán pháp lệnh. Khai thác các nguồn thu để bù đắp hụt từ dầu thô do giá giảm, đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách nhà nước năm 2015 đã được Quốc hội phê chuẩn.
Quán ăn Tân Phát đã đổi sang quán cà phê và chuyển chủ, để lại món nợ thuế gần 400 triệu đồng. Ảnh: Sáu Nghệ

Nợ thuế tăng cao vì cán bộ thuế tiêu cực

TP - Chi cục Thuế quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đến cuối tháng 11 để nợ thuế tăng 26% so với cuối năm 2013. Trong đó, nợ khó thu tăng 57%, còn nợ trên 90 ngày tăng đến 268%. Một trong những nguyên nhân chính là cán bộ thuế tiêu cực.