Đẩy nhanh bồi thường cho doanh nghiệp bị thiệt hại

Đại diện Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Việt trao tiền tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại
Đại diện Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Việt trao tiền tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại
TPO - Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cho các doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng thêm 39,65 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 doanh nghiệp bị thiệt hại tại tỉnh Đồng Nai.

Trong đó có 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận tạm ứng 38,5 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc nhận tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng 400 triệu đồng.

Lãnh đạo Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, cũng đã tạm ứng bồi thường cho 69 khách hàng tại Đồng Nai và Bình Dương với tổng số tiền tạm ứng là 28,3 tỷ đồng. Trong tổng số 121 khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt bị thiệt hại, riêng tại Đồng Nai có 33 khách hàng.

“Việc Bảo hiểm Bảo Việt tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI vừa qua đã giúp các doanh nghiệp bị thiệt hại nhanh chóng ổn định sản xuất, góp phần ổn định và phát triển môi trường đầu tư của Việt Nam. Qua đó cũng khẳng định vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm đối với nền kinh tế nói chung và đối với doanh nghiệp nói riêng trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra”, Lãnh đạo Tổng Công ty cho biết.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, trong thời gian vừa qua, các cơ quan thuế, hải quan đã thực hiện gia hạn nộp hồ sơ kê khai thuế đối với các tờ khai thuế phải nộp sau thời điểm bị thiệt hại. Cùng đó gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (213,8 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại; thực hiện hoàn thuế trước đối với hồ sơ hoàn thuế của các doanh nghiệp bị thiệt hại với tổng số tiền là 487 tỷ đồng.

Các cơ quan chức năng ngành tài chính cũng giải quyết miễn, giảm tiền thuê đất; hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại...

Riêng đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cơ quan thuế đã dừng tính tiền chậm nộp của các doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền thuế nợ tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai là 73,7 tỷ đồng. Cục thuế Đồng Nai cũng phát hành thông báo gia hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế tháng 4/2014 cho 9 doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ khai thuế tháng 4.

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký 33 quyết định chuyển Kho bạc (có lệnh hoàn thuế) cho 26 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền hoàn thuế là 95,7 tỷ đồng. Tính đến ngày 15/6/2014, các Chi cục Hải quan trực thuộc Cục Hải quan Đồng Nai đã thực hiện hỗ trợ cho tổng cộng 18 doanh nghiệp bị thiệt hại bao gồm các nội dung hỗ trợ cụ thể: hỗ trợ giải quyết thủ tục hải quan ngoài giờ hành chính, hỗ trợ giải quyết nợ dấu mộc, hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị mất chữ ký số, hỗ trợ giải quyết cho doanh nghiệp được sao y tờ khai bị thất lạc, hỗ trợ khai báo và cung cấp dữ liệu khai báo hải quan, dữ liệu thanh khoản...

Trong lĩnh vực bảo hiểm, ngày 6/6, Bộ Tài chính đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức cho các doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho 113 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền là 114 tỷ đồng.

“Việc các doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục thực hiện tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết để các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh”, ông Hà cho biết.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.