Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021

0:00 / 0:00
0:00
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, được sự đồng ý của Đảng ủy KTNN, sáng ngày 24/12, Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 với chủ đề "Giọt hồng - Giọt yêu thương” tại trụ sở KTNN.

Tại ngày hội, Bí thư Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước Ngô Đạt Trí cho biết: Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên tổ chức với mong muốn thông qua hoạt động cũng góp phần nâng cao ý thức "Tình nguyện vì cộng đồng" của đoàn viên, thanh niên KTNN .

Cũng theo đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Ngô Đạt Trí, do tình hình dịch COVID-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn. Hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là việc làm cần thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho cứu chữa và điều trị người bệnh, góp phần đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng dịch trong cộng đồng. Đồng chí kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 1

149 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN đã tham gia hiến máu

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 2

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Kiểm Kiểm toán nhà nước Trần Kim Lộc đánh giá cao Ngày hội hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên KTNN: “Ngày hội hiến máu năm nay nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và công đoàn viên. Chương trình có ý nghĩa rất lớn, sẽ cung cấp hàng trăm đơn vị máu cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu máu tại nhiều bệnh viện trên cả nước, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng khan hiếm máu xảy ra tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước”.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 3

Ngay sau khi phát biểu khai mạc, ông Trần Kim Lộc tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện tại chương trình.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 4

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” của người Việt Nam chúng ta. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa đó, thời gian qua đoàn viên thanh niên Kiểm toán Nhà nước đã tích cực tham gia, các bạn sẵn sàng hiến máu khi có người cần đặc biệt nhằm bổ sung nguồn máu dự trữ cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 5

Ông Nguyễn Hà Thanh PGS. TS - Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu TW thăm hỏi và động viên cán bộ hiến máu

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 6

Đối tượng tham gia hiến máu là đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn và công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại địa bàn Hà Nội tự nguyện tham gia hiến máu

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 7

Đoàn viên Lê Mạnh Cường, đoàn viên thanh niên Kiểm toán Nhà nước, chuyên ngành 7 cho biết: "Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu, sau mỗi lần hiến máu tôi thấy hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bản thân mà còn góp phần đem lại niềm hạnh phúc cho những gia đình khác."

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 8

Chương trình hiến máu thu về 149 đơn vị máu, trong đó 109 người lấy 350ml và 40 lấy 250ml.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021 ảnh 9
Các bạn trẻ đoàn viên thanh niên KTNN hưởng ứng thông điệp trong ngày hội hiến máu tình nguyện
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.