Djokovic bức xúc vì lỗi hẹn mốc 100 triệu USD

TPO - Để thua Andy Murray 3-6, 3-6 ở chung kết Rome Masters 2016, Novak Djokovic không chỉ bị phế truất khỏi ngôi vương ở giải đấu này, mà anh còn anh lỗi hẹn với cột mốc 100 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp.

Trước khi Rome Masters 2016 diễn ra, Novak Djokovic đã mang về cho mình tổng cộng 99.272.343 USD, đồng thời qua mặt huyền thoại Roger Federer để trở thành tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử quần vợt. Tức là chỉ cần giành thêm chưa đầy 1 triệu USD tiền thưởng nữa, Djokovic sẽ cán mốc 100 triệu USD tiền thưởng, điều mà chưa tay vợt nào từng làm được.

Giải Rome Masters 2016 nằm trong hệ thống Masters 1000 và có số tiền thưởng dành cho nhà vô địch đơn là 812.900 USD. Tức là nếu đăng quang, Djokovic sẽ chính thức cán mốc 100 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp. Cần nói thêm rằng, trước đó tay vợt số 1 thế giới người Serbia từng có tới 4 lần đăng quang ở giải đấu danh giá nhất làng quần vợt Italia.

Tuy nhiên, rất tiếc là mọi thứ lại không đi theo ý muốn của Djokovic. Trong trận chung kết, do chưa bình phục hoàn toàn chấn thương cổ chân gặp phải ở trận bán kết với Kei Nishikori nên “Nole” đã thi đấu dưới phong độ và để thua sau 2 set với các tỷ số 3-6, 3-6. 

Djokovic bức xúc vì lỗi hẹn mốc 100 triệu USD ảnh 1 Djokovic chưa thể cán mốc 100 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp.

Chỉ giành ngôi á quân, Djokovic chỉ thu về thêm 489.680 USD, đồng thời lỡ hẹn với cột mốc 100 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp mà mình đặt ra trước giải.

Phát biểu sau trận đấu, Djokovic tỏ ra rất thất vọng khi để thua Murray, nhưng cũng không quên đổ lỗi cho trọng tài. Trong cả hai set, Nole không dưới hai lần xin trọng tài tạm hoãn trận đấu để cải thiện chất lượng mặt sân nhưng trọng tài đều từ chối.

“Tôi không đòi hỏi trọng tài phải dừng trận đấu. Tôi chỉ yêu cầu một quãng nghỉ, có thể là hơn 5 phút để mọi người sắp xếp và cải thiện mặt sân nhưng trọng tài đã từ chối. Ông ấy biết rằng công tác dự báo là rất tốt, sẽ không có trận mưa nào tiếp theo và tôi không thấy bất cứ lý do nào để trận đấu không dừng lại một chút”, tay vợt người Serbia chỉ trích sau trận đấu.

“Chúng tôi đã chơi trên một mặt sân rất, rất nặng bởi trời đã mưa cả giờ trước đó. Có rất nhiều bùn đằng sau đường baseline (đường cơ sở dưới cuối sân). Trong nhiều game, cổ chân tôi đã gặp vấn đề khi di chuyển trên mặt sân này”, Nole nói thêm trong cuộc họp báo.

“Tôi hỏi ông ấy: Liệu nhất thiết phải có ai đó chấn thương trước khi mọi chuyện thực sự xảy ra hay không? Việc quyết định mặt sân có chơi được hay không là việc của ông ấy nhưng quả thật là nực cười, khi với đôi giày thường, ông ấy đi ra, đi một vài đường và nói: Ok, mặt sân rất tốt. Chúng ta có thể cười bây giờ nhưng vấn đề không phải thắng hay thua mà vấn đề là giữ sức khỏe cho các tay vợt”, Novak Djokovic vẫn chưa hết bức xúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm