Đình chỉ giảng dạy giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định

Gia đình cháu bé chia sẻ hình ảnh cháu bị cô giáo đánh tím vai - Ảnh: Hoàng Long
Gia đình cháu bé chia sẻ hình ảnh cháu bị cô giáo đánh tím vai - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Hội đồng Kỷ luật (HĐKL) quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy từ 1 đến 6 tháng đối với giáo viên có hành vi vi phạm thân thể học sinh. 

Chiều 31/5, thông tin với Tiền Phong, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) thành phố Nam Định, ông Nguyễn Thế Lâm cho biết: Sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu H.M.T (học sinh lớp 4A6) và cô giáo P.T.H.N. Cuộc làm việc còn có sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, thành phố Nam Định.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin cho rằng cháu H.M.T (học sinh lớp 4 trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu) bị cô giáo P.T.H.N đánh tím bầm một bên tay.

"Hôm qua (30/5), ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, đại diện Phòng GD-ĐT và trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi, thăm hỏi. Cũng ngay chiều qua, Hội đồng Kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo P.T.H.N từ 1 đến 6 tháng. Sáng nay, chúng tôi đã mời gia đình đến dự họp để xin lỗi gia đình cũng như công bố quyết định kỷ luật nói trên", ông Lâm thông tin.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT Nam Định, tại cuộc họp sáng nay, cô giáo đã đọc bản tường trình sự việc, thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào bả vai của cháu H.M.T trong giờ học, đồng thời xin lỗi gia đình và học sinh về hành vi thiếu kiềm chế này.

Cũng tại cuộc họp, Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 4A6 cũng như đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên P.T.H.N. Nhà trường bố trí giáo viên khác dạy thay để đợi Hội đồng kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu họp, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể đối với giáo viên P.T.H.N theo mức đình chỉ giảng dạy từ 1 đến 6 tháng.

Cũng theo vị đại diện Phòng GD-ĐT thành phố Nam Định, tại cuộc họp nói trên, đại diện gia đình đã đồng ý với cách xử lý của Phòng GD-ĐT thành phố Nam Định cũng như Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu.

"Gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc này", ông Lâm thông tin thêm.

Chiều 31/5, thông tin với Tiền Phong, đại diện Sở GD-ĐT Nam Định cho biết đã nắm được diễn biến của sự việc. "Chúng tôi đã yêu cầu Phòng GD-ĐT thành phố tiếp tục theo dõi các bước tiếp theo, đảm bảo xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm văn hoá học đường của giáo viên này", vị đại diện Sở GD-ĐT Nam Định nói.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin về việc một học sinh bị giáo viên dùng thước nhựa đánh vào vai trong giờ học vì viết bài chậm.

Theo thông tin trên mạng này, sau khi từ trường về nhà cháu cũng không nói, đến khi mẹ học sinh này thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với em gái đang sống ở Nhật Bản và chị này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Báo điện tử VOV.VN đã liên tục bị tấn công thời gian qua

Có thể xử lý hình sự trường hợp tấn công mạng vào VOV.VN

TP - Trước hành vi tấn công mạng vào cơ quan báo chí gia tăng thời gian gần đây, ông Nguyễn Đức Tuân, Quyền Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Quốc gia - VNCERT (Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông) cho biết, việc tấn công vào website, hệ thống thông tin là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng, thiệt hại xảy ra.
Phun xịt khử khuẩn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ảnh: Uyên PHương

Ứng phó đại dịch COVID-19: Không để kéo dài giãn cách xã hội diện rộng

TP - “Lực lượng chống dịch của thành phố khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định các ổ dịch, các nguồn lây, quy mô để khoanh vùng thật gọn, thật chặt, phấn đấu không để tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội trên diện rộng”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, chiều 17/6.
Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…