Đình chỉ giảng dạy giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định

Gia đình cháu bé chia sẻ hình ảnh cháu bị cô giáo đánh tím vai - Ảnh: Hoàng Long
Gia đình cháu bé chia sẻ hình ảnh cháu bị cô giáo đánh tím vai - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Hội đồng Kỷ luật (HĐKL) quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy từ 1 đến 6 tháng đối với giáo viên có hành vi vi phạm thân thể học sinh. 

Chiều 31/5, thông tin với Tiền Phong, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) thành phố Nam Định, ông Nguyễn Thế Lâm cho biết: Sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu H.M.T (học sinh lớp 4A6) và cô giáo P.T.H.N. Cuộc làm việc còn có sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, thành phố Nam Định.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin cho rằng cháu H.M.T (học sinh lớp 4 trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu) bị cô giáo P.T.H.N đánh tím bầm một bên tay.

"Hôm qua (30/5), ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, đại diện Phòng GD-ĐT và trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi, thăm hỏi. Cũng ngay chiều qua, Hội đồng Kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo P.T.H.N từ 1 đến 6 tháng. Sáng nay, chúng tôi đã mời gia đình đến dự họp để xin lỗi gia đình cũng như công bố quyết định kỷ luật nói trên", ông Lâm thông tin.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT Nam Định, tại cuộc họp sáng nay, cô giáo đã đọc bản tường trình sự việc, thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào bả vai của cháu H.M.T trong giờ học, đồng thời xin lỗi gia đình và học sinh về hành vi thiếu kiềm chế này.

Cũng tại cuộc họp, Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 4A6 cũng như đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên P.T.H.N. Nhà trường bố trí giáo viên khác dạy thay để đợi Hội đồng kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu họp, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể đối với giáo viên P.T.H.N theo mức đình chỉ giảng dạy từ 1 đến 6 tháng.

Cũng theo vị đại diện Phòng GD-ĐT thành phố Nam Định, tại cuộc họp nói trên, đại diện gia đình đã đồng ý với cách xử lý của Phòng GD-ĐT thành phố Nam Định cũng như Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu.

"Gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc này", ông Lâm thông tin thêm.

Chiều 31/5, thông tin với Tiền Phong, đại diện Sở GD-ĐT Nam Định cho biết đã nắm được diễn biến của sự việc. "Chúng tôi đã yêu cầu Phòng GD-ĐT thành phố tiếp tục theo dõi các bước tiếp theo, đảm bảo xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm văn hoá học đường của giáo viên này", vị đại diện Sở GD-ĐT Nam Định nói.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin về việc một học sinh bị giáo viên dùng thước nhựa đánh vào vai trong giờ học vì viết bài chậm.

Theo thông tin trên mạng này, sau khi từ trường về nhà cháu cũng không nói, đến khi mẹ học sinh này thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với em gái đang sống ở Nhật Bản và chị này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG