Nam Định: Giáo viên đánh học sinh tím người vì viết bài chậm

Nam Định: Giáo viên đánh học sinh tím người vì viết bài chậm
Sự việc cô giáo đánh học sinh bầm tím người xảy ra tại trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP. Nam Định), nhà trường đã đình chỉ công tác của giáo viên này để xử lý.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) xác nhận, sự việc cô giáo Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đánh học sinh lớp 4 vì viết bài chậm khiến học sinh này bị bầm tím một bên tay.

Ông Lâm cho biết, đã nhận được báo cáo của trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu về sự việc trên. Theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, sau khi nắm bắt được thông tin, phía nhà trường đã xuống gia đình học sinh để xác minh sự việc.

"Cô giáo này đã dùng thước nhựa của học sinh đánh nhẹ vào bả vai của cháu nhưng cháu không khóc. Khi về mẹ cháu thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với một người dì ở bên Nhật và người dì này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội chứ gia đình chưa phản ánh với nhà trường", ông Lâm thông tin.

Theo ông Lâm, hiện tại, nhà trường đã yêu cầu cô giáo kiểm điểm, tường trình lại sự việc và đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo này để xử lý nghiêm sự việc trên. Còn về phía gia đình học sinh không có ý kiến gì, gia đình đã gỡ đăng tải trên mạng xã hội.

"Nhà trường đã xuống gặp gỡ trao đổi với gia đình học sinh, gia đình yêu cầu cô giáo rút kinh nghiệm. Phía Phòng cũng yêu cầu nhà trường kiểm điểm cô giáo, báo cáo cụ thể sự việc", ông Lâm nói.

Trước đó, sáng 30/5, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước sự việc một bé gái lớp 4 bị giáo viên đánh tím bầm một bên tay. Được biết, cô bé này đang học tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Nam Định. Chị Y. - dì ruột của cháu bé chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội như sau:

"Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm qua nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo cộc tay không cho gia đình biết. Hôm nay đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu dơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Thế nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó. Chị Y. kể thêm: "Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh. Cháu em bản chất đã hiền lành nhút nhát. Đánh thế này không ăn thua gì nhưng tổn hại mặt tinh thần của cháu".

Nhiều bậc phụ huynh sau khi biết được vụ việc đã thể hiện sự bức xúc và yêu cầu công an sớm vào cuộc điều tra, đòi lại công bằng cho cháu bé.

Theo Theo Phụ nữ Việt Nam
MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.