Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội

TPO - Tại nhà bếp của Trung tâm bồi dưỡng và huấn luyện nghiệp vụ Công an TP Hà Nội những tháng qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ chăm chút từng suất cơm để đưa tới những người đang được cách ly phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện Công an Hà Nội ở ngay cạnh bên.
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 1

Hằng ngày cứ tầm 10h sáng, cán bộ nhà bếp thuộc trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của CATP Hà Nội lại phục vụ lên đến hàng trăm suất ăn.

Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 2

Thượng tá Kim Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của CATP Hà Nội cho biết:" Mỗi suất ăn ở đây bao gồm có cơm, thịt, rau ,trứng, cá... dưa hấu tráng miệng... 1 suất 30 nghìn đồng/người phục vụ từ ăn sáng, cơm trưa và cơm tối. Thực phẩm ở đây được kiểm tra hàng ngày rất đảm bảo an toàn vệ sinh phục vụ cho những người cách ly tại đây."

Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 3

Các suất cơm nóng được cho vào khay và đóng hộp vận chuyển sang bệnh viện

Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 4

Hàng ngày mỗi bữa nhà ăn phục vụ trung bình 70 suất cơm, có lúc lên đến 120 suất.


Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 5 Nhân viên nhà bếp sau đó mang sang bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội ngay cạnh đó chuyển vào cho các y bác sĩ phục vụ nơi cách ly.
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 6 Suất ăn được để dưới tầng 1 và đợi các y bác sĩ xuống lấy mang lên tầng 4 nơi cách ly.
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 7 Những suất ăn được các y bác sĩ mang qua 3 lớp cửa có bảo vệ an ninh nghiêm ngặt không ai có thể ra vào nhằm tránh lây nhiễm chéo
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 8 Tận mắt chứng kiến công việc bộn bề của những “người lính áo trắng” mới thấu hiểu hết nỗi vất vả, sự hy sinh cống hiến của họ. 
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 9 Ở nơi tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện CATP Hà Nội, nơi tiếp nhận hàng trăm trường hợp từ nước ngoài về cách ly, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế luôn hàng ngày ứng trực 24/24h, có khi cả tháng không về nhà.
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 10 Đối với họ, việc tiếp cận với những người nghi nhiễm COVID-19 thường diễn ra hằng ngày từ sáng trưa chiều tối, phục vụ tận nơi.
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 11 Những người dân cách ly tại đây đều cho biết, những suất cơm được thay đổi khẩu vị hàng ngày, rất ngon và họ rất cảm động bởi được các y bác sĩ phục vụ tại đây rất nhiệt tình
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 12 Hàng ngày nhân viên y tế đều lau dọn dẹp và phun thuốc khử khuẩn cả ở nơi vứt rác sinh hoạt tập trung
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 13 Toàn bộ khu hành lang tầng 4- 5- 6 đều phun liên tục để đảm bảo an toàn 
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 14 Chị Nguyễn Thị Liên - phòng hậu cần tại bệnh viện cho biết: "Đợt này anh chị em thay nhau làm và cũng hết người để phục vụ, mỗi ca có 6 người từ việc thu gom rác, phục vụ ăn uống lau dọn dẹp giường chiếu từng phòng, có lúc các bệnh nhân ở khu này lên đến 120 người, các y bác sĩ ở đây rất vất vả."
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 15 Có phòng bệnh nhân hết cách ly là lúc các y bác sĩ cũng phải lau dọn phun khử khuẩn trong phòng
Điều đặc biệt trong nhà bếp trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Hà Nội ảnh 16 Gian khó, nguy hiểm luôn rình rập là vậy nhưng “chiến sĩ áo trắng” của CATP, những chiến sĩ ở tuyến đầu của trận chiến chống dịch vẫn luôn nêu cao ý chí, bản lĩnh, kiên cường, ngày đêm động viên, chăm sóc, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân và đồng bào, kiều bào và cả du khách quốc tế…
MỚI - NÓNG