Điện Kremlin nói về vụ nhà thờ nổi tiếng ở Odessa bị hư hại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov một lần nữa phủ nhận cáo buộc cho rằng tên lửa Nga đã khiến một nhà thờ nổi tiếng ở Odessa bị hư hại hồi cuối tuần trước. Ông nói với các nhà báo hôm 24/7 rằng những tuyên bố của Kiev là “hoàn toàn không đúng sự thật”.

Người phát ngôn khẳng định: “Lực lượng vũ trang của chúng tôi không bao giờ tấn công các cơ sở hạ tầng xã hội, càng không tấn công các đền thờ, nhà thờ và các mục tiêu tương tự.”

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cho biết một tên lửa đánh chặn của Ukraine có khả năng đã rơi trúng nhà thờ, một nhận định mà ông Peskov tán thành.

Nhà thờ ở Odessa bị hư hại nặng nề vào sáng Chủ nhật (23/7) trong bối cảnh cuộc tấn công tên lửa của Nga vào các mục tiêu ở một số cảng Biển Đen của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó cho biết một tên lửa chống hạm Kh-22 của Nga đã bắn trúng nhà thờ. Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc này.

Điện Kremlin nói về vụ nhà thờ nổi tiếng ở Odessa bị hư hại ảnh 1

Bên trong nhà thờ ở Odessa bị hư hại hồi cuối tuần trước. Ảnh: Getty Images

Điện Kremlin nói về vụ nhà thờ nổi tiếng ở Odessa bị hư hại ảnh 2

Ảnh: Getty Images

Nga từng nhiều lần khẳng định quân đội nước này chỉ nhắm vào các mục tiêu quân sự bằng vũ khí chính xác cao để hạn chế ảnh hưởng đến dân thường. Mátxcơva cũng cáo buộc quân đội Ukraine “cố tình đặt hệ thống phòng không trong các khu dân cư”.

Tuần trước, Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các mục tiêu ở các cảng của Ukraine. Mátxcơva mô tả đây là động thái đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái - mà Nga cho là do Ukraine tiến hành - nhằm vào cầu Crimea hôm 17/7.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công hôm 23/7 nhằm vào các địa điểm mà “Kiev và các chuyên gia nước ngoài lên kế hoạch tấn công chống lại Nga”.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.